ศูนย์ข่าวศรีราชา-ปกครองบางละมุง สนธิกำลังตำรวจ บุกตรวจปาร์ตี้สระน้ำชาวภารตะกว่า 200 รายรวมตัวเล่นน้ำ -เปิดเพลงดังลั่นจนชาวบ้านนอนไม่ได้ พร้อมทำการตรวจหาสารเสพติด-ย้ำเคารพ กม.ไทย
ค่ำวานนี้( 9 พ.ค.) นายพัชรพัชร์ ศรีธัญญนนท์ นายอำเภอบางละมุง ได้สั่งการให้ นายณฐาภพ ยมจินดา ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมตำรวจหนองปรือ ภายใต้การนำของ พ.ต.ท.จำลอง จินพละ สวป.สภ.หนองปรือ เข้าตรวจสอบแมนชั่นแก่งหนึ่งในพื้นที่ ม.6 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีผู้ประกอบการโรงแรม ลักลอบจัดปาร์ตี้ส่งเสียงดัง
เบื้องต้นหน้าที่ได้ส่งสายลับไปเฝ้าสังเกตการณ์กระทั่งพบว่ามี การลักลอบจัดปาร์ตี้สระน้ำ โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็น ชาวอินเดีย รวมจำนวนกว่า 200 คน ที่กำลังเล่นน้ำในสระน้ำ และนั่งดื่มแอลกอฮอล์อยู่ริมสระน้ำเคล้าคลอเสียงดนตรีดังสนั่น อย่างสนุกสนาน
จึงประสาน นายกิตติศักดิ์ มนต์แก้ว ปลัดเทศบาลตำบลโป่ง , เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมทำการตรวจสอบ
และเมื่อเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจสอบแบบไม่ทันตั้งตัวได้สร้างความโกลาหลให้กับนักท่องเที่ยวชาวอินเดียกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก เมื่อควบคุมสถานการณ์ไว้ได้จึงทำารตรวจบัตรประจำตัวประชาชนของกลุ่มเด็กสาว ที่ถูกว่าจ้างมาให้เข้ามาดูแลนักท่องเที่ยว รวมถึงตรวจหาสารเสพติดในร่างกายแต่ไม่พบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่าที่กฎกมายกำหนดและไม่มีผู้ที่มีสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด
รวมทั้งยังได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอินเดียวทั้งหมด้วยเช่นกัน แต่ไม่พบว่ามีสารเสพติดในร่างกายเช่นกัน
จากนั้นได้ตรวจสอบเอกสารการขออนุญาต ของผู้ประกอบการโรงแรม และกลุ่มไกด์นำเที่ยวที่เป็นผู้นำพานักท่องเที่ยว เข้ามาใช้บริการภายในโรงแรมแห่งนี้ เพื่อดำเนินการให้ถูกต้อง
พร้อมประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวทรายถึงเรื่องการส่งเสียงว่าต้องเป็นเป็นไปตามที่กฎหมายี่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด และหากมีการฝ่าฝืนก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายขอวไทยในทันที