xs
xsm
sm
md
lg

“เท้ง” ลุยโคราชหาเสียงช่วยผู้สมัครพรรค ปชน. ชิง “นายกนครโคราช” ลั่นทลายระบบบ้านใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - “เท้ง” หน.พรรคประชาชน ยกทีมลุยโคราชปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครพรรค ปชน.ชิงนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมาโค้งสุดท้าย ชูการบริหารเทศบาลต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ และต้องทำลายระบบบ้านใหญ่ ชี้คนโคราชต้องเปลี่ยนเมืองให้ดีขึ้นด้วยมือตนเองในวันเลือกตั้ง 11 พ.ค.นี้

วันนี้ (2 พ.ค. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หรือ “เท้ง” หัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ได้ลงพื้นที่ที่ จ.นครราชสีมา ช่วย นายพงษ์ยุทธ สุภัทรวณิชย์ ผู้สมัครฯ นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา หมายเลข 1 และทีมผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลนครนครราชสีมา หมายเลข 1-6 ทั้ง 4 เขต จากพรรคประชาชน หาเสียงกันอย่างคึกคัก โดยช่วงเย็นวานนี้ (1 พ.ค. 68) ได้ยกทีมไปปราศรัยที่ตลาดเซฟวัน โคราช ประเด็น “ระบบนายใหญ่ต้องหายไป ให้โคราชก้าวไกล เลือกพรรคประชาชน”


โดยมีนายฉัตร ศุภภัทรวณิชย์ ส.ส.เขต 1 นครราชสีมา พร้อมด้วย นายศุทธสิทธิ์ พจน์ฐศักดิ์ ส.ส.เขต 3 นครราชสีมา และผู้สมัครลงชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีตำบลอีกห้าตำบล ได้แก่ เทศบาลตำบลบ้านโพธิ์ เทศบาลตำบลตลาด เทศบาลตำบลบ้านใหม่ เทศบาลตำบลเมืองใหม่โคกกรวด และเทศบาลตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว มาร่วม

บรรยากาศการลงพื้นที่ในครั้งนี้เต็มไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากตลาดเซฟวันถือว่าเป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานและเป็นศูนย์รวมของประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ที่จะเดินทางมาในช่วงเย็น จึงเป็นพื้นที่สำคัญในการลงพื้นที่หาเสียงในครั้งนี้


การปราศรัยหาเสียงเปิดเวทีด้วย นายพงษ์ยุทธ ศุภภัทรวณิชย์ ผู้สมัครฯ นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ที่กล่าวปราศรัยหาเสียง โดยชูนโยบายแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำประปาสำหรับอุปโภคบริโภค ซึ่งยังคงเป็นปัญหาที่ประชาชนในเขตพื้นที่เทศบาลนครฯ ต้องการให้ว่าที่นายกนครโคราชคนใหม่เข้ามาเร่งแก้ไขโดยด่วน ต่อมาคือ ปัญหาเรื่องของถนนภายในพื้นที่เทศบาลนครฯ และเรื่องระบบขนส่งมวลชน ที่ทางผู้สมัครฯ ต้องการที่จะเชื่อมโยงระบบขนส่งมวลชนให้สามารถเชื่อมต่อกันได้ เพราะในอนาคตจังหวัดนครราชสีมาจะมีรถไฟความเร็วสูง รถไฟทางคู่ รวมไปถึงมอเตอร์เวย์ หมายเลข 6 ที่จะผ่านจังหวัดนครราชสีมาด้วย


ขณะที่ “เท้ง” นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยหาเสียง โดยชูนโยบายการบริหารงานเทศบาลแบบโปร่งใส ตรวจสอบได้ และต้องการที่จะทำลายระบบบ้านใหญ่ภายในจังหวัดนครราชสีมา คนโคราชต้องเปลี่ยนเมืองให้ดีขึ้น ด้วยมือตนเอง ในวันเลือกตั้ง 11 พ.ค.นี้

พร้อมกันนี้ ยังได้ยกตัวอย่างการบริหารงานท้องถิ่น โดยยกเอาการบริหารงานขององค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน มาเป็นตัวอย่าง ซึ่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูนนั้นมาจากพรรคประชาชน เพื่อนำมาปรับใช้กับการบริหารงานเทศบาลนครนครราชสีมาอีกด้วย










กำลังโหลดความคิดเห็น