ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ตำรวจภูธรน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เร่งติดตามชายวัยรุ่นหลังทำร้ายผู้ช่วยหาเสียงของทีมหาเสียงผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลน้ำพองจนได้รับบาดเจ็บ ตำรวจเผยรู้ตัวคนก่อเหตุแล้ว คาดจับกุมตัวได้เร็วๆ นี้
ความคืบหน้าเหตุการณ์ชายวัยรุ่นเข้าไปชกปากนายสมนึก สุขสันติชัย อายุ 61 ปี ทีมหาเสียงของ นายสุรชัย คชินทักษ์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีตำบลน้ำพอง หมายเลข 2 อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 19 เม.ย. 68 ที่ผ่านมา จนทำให้นายสมนึกปากแตกเลือดเต็มเสื้อ ก่อนจะเข้าแจ้งความต่อตำรวจภูธรน้ำพองเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี
พ.ต.อ.ชุมพล บัวชุม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรน้ำพอง เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้เสียหายคือนายสมนึก สุขสันติชัย ได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนแล้ว โดยมี ร.ต.อ.อภิเดช จังพล เป็นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี หลังจากนั้นได้เรียกพยานฝ่ายผู้เสียหายเข้าสอบปากคำแล้ว ก่อนที่ตำรวจชุดสืบสวนจะติดตามภาพคนร้ายจากกล้องวงจปิด กระทั่งทราบว่าคนก่อเหตุขับรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 9172 กาฬสินธุ์
สอดคล้องกับคำให้การของผู้เสียหาย และพยาน ที่ระบุว่าถูกรถยนต์เก๋งติดตามมาตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ 2 วัน จนกระทั่งวันเกิดเหตุได้ขับตามในชุมชนบ้านหินกองที่ผู้เสียหายได้เดินหาเสียง และที่เกิดเหตุ คนร้ายจอดรถและเดินมาทำร้าย ก่อนจะวิ่งขึ้นรถยนต์ขับหลบหนีไป คาดว่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุอย่างน้อย 2 คน ขณะนี้ตำรวจทราบตัวแล้วว่าเป็นใคร เบื้องต้นชื่อนายเจมส์ ส่วนเจ้าของรถตำรวจได้ออกหมายเรียกแล้ว ซึ่งเจ้าของรถบอกว่ารถทะเบียนดังกล่าวเป็นของคนอยู่กรุงเทพมหานคร
ทะเบียนมีการระงับจดทะเบียนไปแล้ว คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุนำทะเบียนปลอมมาสวมใส่เพื่อไม่ให้ติดตามตัวคนร้าย ส่วนชื่อตามเฟซบุ๊ก Tawaan Matra (เจมส์) ตำรวจกำลังติดตามตัว เนื่องจากผู้เสียหายระบุว่าเป็นคนที่เดินเข้ามาทำร้ายก่อนจะหลบหนีไป สำหรับการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลน้ำพอง และสมาชิก ส.ท. มีผู้สมัครลงแข่งขันนายกจำนวน 2 คน หมายเลข 1 คือนายคัคเนศ คงเจริญสุข และหมายเลข 2 นายสุรชัย คชินทักษ์