xs
xsm
sm
md
lg

สายเอเชียแน่นอีกรอบ ประชาชนเริ่มเดินทางกลับเข้ากรุงเทพ หลังไปร่วมฉลองสงกรานต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ชัยนาท - ประชาชนเริ่มเดินทางกลับเข้ากรุงเทพ หลังไปร่วมฉลองสงกรานต์  ถนนเอเชีย ฝั่งขาล่องเข้ากรุงเทพ ช่วงผ่านจังหวัดชัยนาทปริมาณรถเริ่มมาก  

วันนี้(15 เม.ย.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้วันนี้จะยังเป็นวันหยุดสงกรานต์ แต่ประชาชนที่กลับบ้านไปร่วมฉลองสงกรานต์ตามภูมิลำเนาในจังหวัดต่างๆ บางส่วนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพกันแล้ว เพื่อเลี่ยงรถติดในวันพรุ่งนี้  โดยถนนทางหลวงหมายเลข 32 หรือ ถนนเอเชีย ฝั่งขาล่องเข้ากรุงเทพ ช่วงผ่านจังหวัดชัยนาท ช่วงเช้านี้มีปริมาณรถไหลผ่านประมาณ  1,600  คันต่อชั่วโมง ใช้ความเร็วเฉลี่ย  80-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  การจราจรยังคล่องตัว ช่วงกิโลเมตรที่ 140-149 อ.มโนรมย์ เป็นทางตรง รถใช้ความเร็วได้ดี  มีชะลอตัวช่วงกิโลเมตร 139 ก่อนเข้าแยกหางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ 

เพื่อหยุดรอสัญญาณไฟจราจร  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เปิดสัญญาณไฟเขียวฝั่งขาล่อง แบบอัตโนมัติ นาน 6 นาที สลับหยุด 2 นาที   ช่วงกิโลเมตรที่ 132-133 อ.เมืองชัยนาท ซึ่งเป็นทางโค้ง มีชะลอตัวบ้าง แต่ยังเคลื่อนตัวได้ดี และใช้ความเร็วได้ดี   คาดว่า ในช่วงบ่ายปริมาณรถจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 2,500 - 3,000 คันต่อชั่วโมง 
                   

ขณะที่จุดบริการประชาชนของแขวงทางหลวงชัยนาท  ได้ย้ายจากฝั่งขาขึ้นภาคเหนือ ไปตั้งอยู่ฝั่งขาล่องเข้ากรุงเทพ บริเวณริมถนนเอเชีย กิโลเมตรที่ 133  มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง    ส่วนขนส่งชัยนาท ได้ตั้งจุดตรวจ รถโดยสารประจำทาง โดยตรวจสภาพรถ และความพร้อมของคนขับรถ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร
             
ส่วนถนนทางหลวงหมายเลข 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี  อีกเส้นทางกลับเข้าสู่กรุงเทพฯ  ถนนยังว่าง สามารถใช้สัญจร เลี่ยงรถติดถนนเอเชียได้  แต่ถนน 340 บางช่วง ทั้งในพื้นที่จังหวัดชัยนาท และจังหวัดสุพรรณบุรี มีการก่อสร้างปรับปรุงถนน ต้องใช้ทางเบี่ยง ทำให้การใช้เส้นทางอาจไม่สะดวก จึงควรตรวจสอบเส้นทางก่อนเดินทาง








กำลังโหลดความคิดเห็น