xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป)หน่วยเรือหนองคายยึดยาบ้าได้เกือบ 3 ล้านเม็ด พร้อมจับ 2 หนุ่มชาวสังคมรับจ้างขน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



หนองคาย - หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง สถานีเรือสังคม หนองคาย จับชาย 2 คนขับรถหรูมารับยาบ้าเกือบ 3 ล้านเม็ดจากริมโขงหนองคาย เตรียมนำเข้าพื้นที่ตอนใน


เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (9 เม.ย.) ที่สถานีเรือสังคม อ.สังคม จ.หนองคาย นายสมภพ สมิตะสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พลเรือตรี ณรงค์ เอมดี ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (นรข.), พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส รอง ผบก.ภ.จ.หนองคาย, เรือเอก ไพรสน พลเสน หัวหน้าสถานีเรือสังคม พร้อมกำลังตำรวจ ทหาร ตรวจคนเข้าเมือง ศุลกากร และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดคดีสำคัญ มีผู้ต้องหาเป็นชายชาวอำเภอสังคม 2 คน ของกลางยาบ้า 10 กระสอบ ประมาณ 2,976,000 เม็ด รถโตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 6 กฎ 6955 กรุงเทพมหานคร


เรือเอก ไพรสน พลเสน หัวหน้าสถานีเรือสังคม กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงข้างกำแพงรีสอร์ตแห่งหนึ่ง บ้านปากโสม หมู่ 2 ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย จึงสนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียงและจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ กระทั่งเวลา 02.00 น. วันที่ 7 เม.ย. 68 พบเรือหางยาวแล่นมากลางแม่น้ำโขงจอดเทียบท่า แล้วมีชายฉกรรจ์ประมาณ 6 คนเดินมาริมตลิ่งช่วยกันยกกระสอบมาวางไว้บนฝั่ง


เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น กลุ่มชายฉกรรจ์แตกหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง ติดตามจับกุมมาได้ 2 คน เป็นชายในภูมิลำเนา ต.ผาตั้ง อ.สังคม ขับรถยนต์มารับยาเสพติด โดยรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากคนในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ให้มารับยาเสพติดบริเวณที่ดังกล่าว โดยจะได้ค่าจ้างเบื้องต้น 22,000 บาท เมื่อนำยาบ้าไปส่งสำเร็จแล้วจะได้เงินส่วนที่เหลืออีก 1 แสนบาท


พลเรือตรี ณรงค์ เอมดี ผบ.นรข. กล่าวเพิ่มเติมว่า ยาบ้าล็อตนี้เป็นที่น่าสังเกตว่ามีการปั๊มตัวอักษร WY ชัดเจนเป็นรอยลึก สีของยาบ้าแปลกไปจากที่เคยตรวจยึดจับกุมได้ ส่วนตัวเลข 999 จะได้นำข้อมูลส่งให้เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ตรวจสอบถึงที่มา รวมถึงตรวจสอบรถยนต์ที่มารับยาเสพติดว่ามีการติดป้ายทะเบียนปลอมหรือไม่ด้วย จากนั้นจะนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังคม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น