xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป)กล่อมระทึก!ติดกล้องเหมือนส่องเข้าบ้าน หนุ่มเลือดร้อนยิงเพื่อนบ้าน ตร.เข้าระงับเหตุโดนยิงเจ็บด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เพชรบูรณ์ – หนุ่มชนแดนเลือดร้อน ทะเลาะเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องเข้าบ้านตัวเอง เรื่องลามถึงขั้นคว้าปืนยิงคู่กรณีเจ็บ ตร.เข้าระงับเหตุไม่ยอมมอบตัวไม่พอ ยังยิงใส่ กระสุนเจาะขา สว.สืบสวน เจ็บอีกราย ก่อนเผ่นเข้าป่าหลังบ้าน จนท.ต้องระดมกำลังปิดล้อมกล่อมกันระทึก



วันนี้(9 เม.ย.) ศูนย์วิทยุ สภ.ชนแดน ได้รับแจ้งว่า มีคนก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนบ้านจนได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านคลองก้นหวด ซอยนารีขี้เมา หมู่ 10 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยอาสากู้ภัยร่วมอำนวยความสะดวก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบผู้ก่อเหตุเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายมานพ อายุ 43 ปี ใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายวิโรจน์ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้หลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้าน พ.ต.อ.ชัยยะ หนูคุ้มทรัพย์ ผกก.สภ.ชนแดน พร้อมด้วย พ.ต.ท.กษิเดช วัชรอมรชัย สว.สืบสวน จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัว

กระทั่งเวลาประมาณ 09.20 น. ขณะ พ.ต.ท.กษิเดช นำกำลังเข้าสกัดจับ นายมานพได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงสวนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ พ.ต.ท.กษิเดช วัชรอมรชัย สว.สส. ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณขาขวา ได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีกหนึ่งราย ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ถูกอาสากู้ภัย นำตัวส่งโรงพยาบาลชนแดน และส่งตัวไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลเพชรบูรณ์

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ ได้เรียกกำลังเสริมเข้ามาควบคุมปิดล้อมพื้นที่ พร้อมใช้โทรโข่งเจรจากับนายมานพ ชายผู้ก่อเหตุให้ยอมวางอาวุธ และมอบตัว แต่ก็ยังไม่เป็นผล สุดท้าย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ประสาน แม่ผู้ก่อเหตุ ให้มาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อมอีกทางหนึ่ง แต่ก็ยังไม่เป็นผล ซึ่งการเจรจา ยืดเยื้อนานหลายชั่วโมงแล้วจนถึง 16.25 น.ยังไม่ยุติ

ส่วนชนวนเหตุที่นายมานพ แพงคำมี ใช้อาวุธปืนยิงใส่นายวิโรจน์ ที่เป็นเพื่อนบ้าน เนื่องจากนายวิโรจน์ คนเจ็บ ติดกล้องวงจรปิดส่องเข้าไปในเขตบ้านของนายมานพ จึงมีการทะเลาะวิวาท ก่อนที่จะมีการใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อได้รับแจ้งก็เข้าไปตรวจสอบและเตรียมที่จะเข้าจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ ทำให้ถูกยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บไปด้วย




กำลังโหลดความคิดเห็น