กำแพงเพชร - เดชะบุญรอดปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก..เผยสาววังทองเมืองกล้วยไข่กำแพงเพชร วัย 41 ปี คลอดลูกคนที่ 5 ได้ลูกสาวแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ก่อนคลอดนึกว่าตัวเองอ้วนจนขึ้นอืด-ไม่คิดว่าท้อง ทำงานขุดมันสำปะหลัง-ตัดอ้อย ดื่มเบียร์ประจำ
วันนี้(4 เม.ย.)เจ้าหน้าที่จากศูนย์กู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร รับแจ้งมีหญิงวัย 41 ปี คลอดลูกในห้องน้ำภายในบ้านเลขที่ 105 หมู่ 3 บ้านหนองรี ต.วังทอง อ.เมืองกำแพงเพชร จึงเร่งอุปกรณ์เดินทางไปให้การช่วยเหลือโดยด่วน
เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่กู้ชีพพบนางสาวสมพร โคตรชมพู อายุ 41 ปี นั่งอยู่ภายในห้องน้ำที่เต็มไปด้วยกองเลือดใกล้กันพบทารกเพศหญิงที่เพิ่งคลอดออกมา จึงเร่งทำให้เด็กส่งเสียงร้องและทำความสะอาดร่างกาย ก่อนจะนำทั้งแม่และลูกสาวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าทั้งคู่ปลอดภัยดี
นางสาวสุวรรณา สุขเจริญ ผู้ปฏิบัติงานฉุกเฉินเบื้องต้น ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน กู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลวังทอง เล่าให้ฟังว่าเมื่อเวลาประมาณ 6 นาฬิกาเศษ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่า..มีหญิงคลอดลูก จึงได้เตรียมอุปกรณ์ไปที่เกิดเหตุในทันที แต่เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าเด็กคลอดออกมาแล้ว จึงได้ช่วยเหลือในเบื้องต้นด้วยการรีบจับเด็กขึ้นมาทำการเช็ดตัว ทำความสะอาดทำให้เด็กร้องออกมา ก่อนจะเร่งนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งทั้งสองคนปลอดภัยแล้ว
ทั้งนี้จากการสอบถามผู้เป็นแม่เบื้องต้นไม่รู้ตัวมาก่อนว่าตัวเองท้องคิดว่าตัวเองอ้วนหรือป่วย โดยยังทำงานรับจ้างจนตลอด ถามพ่อเด็กเองก็ไม่รู้ว่าภรรยาท้องเช่นกัน
และทันทีที่ทราบข่าวนายวสันต์ ชูเฉลิม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังทอง พร้อมผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ได้เข้าไปตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสำรวจความเป็นอยู่ของครอบครัวดังกล่าว เตรียมให้การสนับสนุนพัฒนาคุณภาพชีวิตในด้านต่างๆพร้อมมอบขวัญในเด็กแรกคลอดให้กับครอบครัวไว้เนื่องจากแม่และทารกยังอยู่ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร รวมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.วังทองทุกคนที่ร่วมกันทำงานด้วยความรวดเร็วดูแลทั้งแม่และทารกให้เป็นไปด้วยความปลอดภัย
นางรสริน ประพัฒน์โพธิ์ อายุ 44 ปี หลานสะใภ้ บอกว่าครอบครัวนี้มีฐานะไม่สู้ดีนัก รับจ้างรายวันกันไปเรื่อยๆ ส่วนเรื่องที่ไม่รู้ว่าท้องนั้นก็ยังตอบไม่ได้ แม้ก็มีคนทักแต่เขาก็มักจะตอบว่าไม่ได้ท้อง บอกแต่ว่าดื่มเบียร์แล้วอ้วน หรืออาจป่วยเป็นโรคไต แต่เท่าที่เห็นก็จะทำงานปกติทุกวัน วันนี้เขารู้สึกว่าไม่ค่อยดี แต่ยังไม่ทันไปหาหมอจู่ๆเด็กก็คลอดออกมา ก็ตกใจกันหมดทั้งครอบครัว
นางพรทิพย์ ศรีเจริญ อายุ 49 ปี ลูกพี่ลูกน้องของนายมนัส เล่าให้ฟังว่า ตื่นเต้นและตกใจถือเป็นเรื่องที่ไม่คาดฝัน เพราะทุกคนรวมทั้งแม่เด็กไม่รู้มาก่อนว่าตั้งท้องมีแต่พูดหยอกล้อกันเล่นว่าท้องหรือเปล่า เพราะลักษณะเหมือนคนอ้วน เลยไม่มีใครรู้ว่าท้องซึ่งก็ทำงานไปทุกวัน
ขณะนายมนัส ประพัฒน์โพธิ์ อายุ 59 ปี สามีของนางนางสาวสมพร และเป็นคุณพ่อของหนูน้อยที่เพิ่งคลอดออกมา ยังอยู่ในอาการตกใจและโล่งใจรวมทั้งดีใจจนแทบพูดอะไรไม่ออกต้องให้ญาติมานั่งคุยด้วย กล่าวว่ารู้สึกปลื้ม ดีใจที่รอดทั้งแม่และลูก เพราะตอนแรกยอมรับว่าก็ไม่รู้ว่าภรรยาตนท้อง คิดว่าภรรยาตนป่วยตัวบวมตัวอืด เลยกังวลมาตลอด ตนเคยถามภรรยาก็บอกว่าท้องอืดกินมากเลยอืด แต่พอคลอดลูกมาก็ดีใจที่รอดทั้งแม่และลูก เพราะถ้าภรรยาป่วยก็คิดว่าคงจะต้องเสียชีวิต ซึ่งรู้สึกกลัว
ทั้งนี้ทุกคนในครอบครัว แม้จะยังคงตกใจแต่ก็ดีใจที่ได้หลานมาเป็นผู้หญิงคนเดียว เพราะที่ผ่านมาครอบครัวเป็นผู้ชาย 4 คน สำหรับหนูน้อย ถูกตั้งชื่อไว้ว่าเด็กหญิงกานดา มีชื่อเล่นว่าเบียร์ เพราะแม่ชอบกินเบียร์เลยตั้งชื่อนี้เสียเลย