อุดรธานี - ตึกสูงในเมืองอุดรรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนแผ่นดินไหว ลูกค้าบนห้างเซ็นทรัลวิ่งหนีออกจากตัวอาคาร ขณะที่ รพ.อุดรฯ สั่งแพทย์ พยาบาล ญาติออกจากตึก พร้อมสั่งทีมกู้ชีพกู้ภัยสแตนด์บายรับเหตุฉุกเฉิน
จากสถานการณ์แผ่นดินไหวล่าสุด เบื้องต้นทราบว่าศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่มัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา โดยสถานการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวส่งผลกระทบมายังประเทศไทยทุกภาค โดยที่จังหวัดอุดรธานีตึกสูงหลายแห่งสามารถรับรู้ได้ถึงการสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวในครั้งนี้ โดยที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาอุดรธานี ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองอุดรธานีพบว่ามีการสั่นไหวเช่นกัน พนักงานลูกค้าต่างวิ่งออกมาจากตัวศูนย์การค้าเนื่องจากตกใจต่อสถานการณ์
คุณอุ้ม พนักงานร้านทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 4 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลบอกว่า เวลาประมาณบ่ายโมง ตอนนั้นตนกำลังยืนขายทองให้ลูกค้าอยู่ รู้สึกวิงเวียนศีรษะ ตอนแรกคิดว่าตัวเองจะเป็นลม แต่เพื่อนบอกว่า เกิดแผ่นดินไหว จึงพากันรีบวิ่งลงจากชั้น 4 มาที่ด้านหน้าอาคารเพื่อเอาตัวรอด
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่โรงพยาบาลอุดรธานี ซึ่งมีตึกสูง หลายหลังได้ทำการอพยพเจ้าหน้าที่ แพทย์พยาบาล ญาติ ที่ไม่มีความจำเป็นออกจากอาคาร พร้อมกันนี้ได้สั่งทีมกู้ชีพกู้ภัยรอสแตนด์บาย หากมีเหตุฉุกเฉิน ขณะที่เทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่ พนักงาน เทศบาลได้รีบลงมาจากอาคาร หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว
หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่อยู่บนอาคารชั้น 7 เล่าว่าช่วงเกิดเหตุนั้นตนกำลังนั่งทำงาน รู้สึกเหมือนอาการเวียนหัวนานอยู่ สักพักเพื่อนๆ บอกว่าแผ่นดินไหวโดยอาคารของเทศบาลนั้นรู้สึกว่าโยกไหวตนจึงรีบลงมาจาก อาคารทันที ตอนนี้ยังรู้สึกเวียนศีรษะไม่หาย