ตาก – ฉก.ราชมนู ตามเปิดกล้องวงจรปิด 3 ด่านหลักบนเส้นทางสายแม่สอด-เมืองตาก ส่องรถบรรทุกพ่วงกั้นเหล็กทำห้องลับ ขนยาบ้าจำนวน 91 ถุง 18 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 750 กก.ยาเค 300 กก. พบตีเนียนเปิดประตูท้ายคอนเทนเนอร์เหมือนรถเปล่า- จนท.ส่องไม่เห็นห้องลับ ผ่านทุกด่านฯ
กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด (ปส.) ได้ติดตามรถยนต์บรรทุกพ่วงต้องสงสัย ซึ่งผ่านจุดตรวจ 3 จุด บนเส้นทางสาย อ.แม่สอด – อ.เมืองตาก ไปยังบริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ หลักกิโลเมตรที่ 6-7 ขาล่องเข้ากรุงเทพฯ และถูกเจ้าหน้าที่สกัดตรวจค้นบริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง
และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปส.ได้ทำการเปิดตู้คอนเทนเนอร์ ก็พบภายในตู้ดัดแปลงนำแผ่นเหล็กมาปิดกั้นเป็นอีก 1 ห้อง จึงได้ทำการงัดออกมาพบกระสอบสีขาวเขียนตัวอักษรว่าแดงอาจารย์ใหม่ บางถุงเขียนตัวอักษร K บางถุงเขียนคำว่าส้ม จึงได้เปิดดูบางส่วน
กระทั่งพบว่าถุงที่เขียนว่า ส้ม คือยาบ้าจำนวน 91 ถุง จำนวน 18,200,000 เม็ด ถุงที่เขียนว่าตัว K คือ ยาเค จำนวน 12 ถุง ถุงละ 25 กิโลกรัม จำนวน 300 กิโลกรัม และพบยาไอซ์ จำนวน 30 ถุง ถุงละ 25 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 750 กิโลกรัม และเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้ต้องหาได้ 2 คน สารภาพว่าได้รับขนยาเสพติดมาจากทางภาคเหนือเพื่อที่จะส่งเข้าโกดังที่ภาคกลางแล้วจะมีรถมารับส่งต่ออีกทอดหนึ่ง
ล่าสุดหน่วยเฉพาะกิจราชมนู อ.แม่สอด ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังเส้นทางหลักสายหลักตาก-แม่สอดทั้ง 3 จุด คือ จุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ตำบลแม่ปะ,จุดตรวจร่วมบ้านห้วยยะอุ ตำบลด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด และจุดตรวจท่าเล่ ต.แม่ท้อ อ.เมืองตาก
ทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าวผ่านจุดตรวจฯห้วยหินฝน เวลา 08.21 น.ของวันที่ 21 มี.ค.68 ในขณะผ่านด่าน รถได้เปิดประตู ตู้คอนเทนเนอร์ไว้หนึ่งข้าง โดยทำการตีกล่องทึบซุกซ่อนยาเสพติดไว้บริเวณด้านโซนหน้าของ ตู้คอนเทนเนอร์ และทำการเปิดประตูท้ายทำเหมือนว่าเป็นรถเปล่า เมื่อเจ้าที่ตรวจสอบพบว่าประตูท้ายเปิด และข้างในไม่มีสิ่งของใดๆบรรทุกไว้ จึงปล่อยให้รถผ่านไป
และดำเนินการในลักษณะเดียวกันทั้ง 3 ด่าน ซึ่งเชื่อว่าเป็นการอำพรางการตรวจของเจ้าหน้าที่มากกว่า และเมื่อทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างรอบด้านแล้ว เบื้องต้นเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ