xs
xsm
sm
md
lg

BGF ยังคุมตัว 7 คีย์แมนแก๊งคอลฯ ชเวโก๊กโก่-เคเคปาร์ค เป็นจีน 6 ญี่ปุ่น 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เมียวดี – กองกำลังพิทักษ์ชายแดน (BGF) ยังคุมตัว 7 คีย์แมนแก๊งอาชญากรรมข้ามชาติ ชเวโก๊กโก่-เคเคปาร์ค เป็นจีน 6 ญี่ปุ่น 1 ครวญเสียเงินวันละ 2 ล้านแล้งกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ชาวต่างชาติ


Tachileik News Agency รายงานอ้างถึงโฆษกของกองกำลังทักษ์ชายแดน (BGF) จ.เมียวดี ระบุว่าได้ควบคุมตัวหัวหน้าแก๊งอาชญากรรมข้ามชาติที่จับกุมตัวได้จากเมืองชเวโก๊กโก่และเคเค ปาร์ค จำนวน 7 คน ชาวจีนจำนวน 6 คนและชาวญี่ปุ่นจำนวน 1 คน และเตรียมเคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่ โดยวางแผนเบื้องต้นว่าอาจจะโยกย้ายในวันที่ 16 มี.ค.นี้

พร้อมอ้างคำให้สัมภาษณ์ของโฆษก BGF อีกว่าเจ้าของธุรกิจที่แท้จริงร่ำรวยและควบคุมอยู่ห่างๆ แต่ผู้ก่ออาชญากรรมเหล่านี้คือคนก่อเหตุจึงต้องถูกจับกุมเอาไว้ อย่างไรก็ตามนักธุรกิจจีนยังคงเหลือธุรกิจอื่นๆ ในเมียวดีอีกมากมาย ทั้งร้านค้า,KTV,โรงแรม ฯลฯ ซึ่งไม่ใช่ธุรกิจอาชญากรรมข้ามชาติจึงไม่ได้รับผลกระทบจากการปราบปรามที่ผ่านมา

"ปัจจุบัน BGF ยังคงดูแลคนกว่า 4,000 คนซึ่งเคยถูกค้ามนุษย์ในกิจการของอาชญากรรมข้ามชาติ เป็นชาวจีนกว่า 2,000 คน ซึ่งทาง BGF ต้องใช้เงินวันละกว่า 2 ล้านบาทเพื่อเลี้ยงคนหลายพันคนโดยที่ทางรัฐบาลทหารเมียนมาไม่ได้ให้งบประมาณสนับสนุนแต่จะรับผิดชอบเฉพาะเมื่อมีการอพยพชาวต่างชาติออกนอกพื้นที่ไปเท่านั้น”


กำลังโหลดความคิดเห็น