xs
xsm
sm
md
lg

“ชาดา” ลุยสอบ “ครูหน้ากากแบทแมน” พบฉาวจริง พร้อมเด้งทั้ง ผอ.-ครูวิตถาร ห้ามกลับเข้าโรงเรียนเด็ดขาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



​อุทัยธานี​ - “ชาดา” ลุยสอบ “ครูหน้ากาก​แบทแมน” พบครูชายก่อเหตุวิตถารจริง เบื้องต้นมีการสั่งย้ายทั้ง ผอ.-ครูฉาวแล้ว ลั่นห้ามกลับเข้าโรงเรียนนี้อีกเด็ดขาด​ พร้อมประกาศต่อหน้าเด็กนักเรียนใครเจอครูฉาวไปบ้านแจ้ง จนท.ได้ทันที ก่อนสั่งทุกโรงเรียน​ตรวจเข้มไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก



กรณี “กัน จอมพลัง” ได้เข้าร้องเรียนต่อกระทรวงศึกษาธิการ ว่าครูชายโรงเรียน​มัธยม​แห่งหนึ่งในจังหวัดอุทัยธานีมีพฤติกรรมวิตถาร ถ่ายคลิปตัวเองในชุดหน้ากากแบทแมนและโซ่ล็อกคอภายในห้องเรียน ขณะที่ทางฝั่งผู้อำนวยการโรงเรียนกลับพยายามปกปิดเหตุการณ์ และขอให้นักเรียนอย่าเอาเรื่องนี้ไปเผยแพร่ กระทั่งมีคนแจ้งเรื่องไปถึง กัน จอมพลัง จนนำไปสู่การดำเนินการในเรื่องดังกล่าว​

ล่าสุดวันนี้ (24 ก.พ.) นายชาดา ไทย​เศรษฐ์​ ส.ส.อุทัยธานี​ เขต 2 ได้เดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าวเพื่อตรวจสอบ​ข้อเท็จจริง​ในเรื่องนี้ พร้อมด้วยนายวานนท์ นนทวงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาอุทัยธานี ชัยนาท และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ โดยได้มีการพูดคุยกับทางคณะครู และผู้นำในชุมชนถึงเรื่องดังกล่าว​ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นพบว่า​ครูชายรายนี้มีพฤติกรรม​ตามที่เป็นข่าวจริง และมีการขอถุงเท้า ขอชุดชั้นในนักเรียนชายอีกด้วย จึงได้มีการสั่งย้าย ผอ.โรงเรียน​ และครูชายรายนี้ไปประจำการที่สำนักงานเขต เพื่อตรวจสอบ​ข้อเท็จจริง​และดำเนินการในเรื่องนี้

ทั้งนี้ ได้เรียกรวมนักเรียนทั้งโรงเรียน​ที่มีประมาณ 300 กว่าคน มาประชุมเปิดโอกาส​ให้นักเรียนได้พูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว​ แต่ก็ไม่มีนักเรียนรายใดออกมาพูด ซึ่งนายชาดาได้พูดคุยชี้แจงกับนักเรียนว่าไม่ต้องกังวลว่าเรื่องนี้จะไม่ได้รับความเป็นธรรม ผอ.และครูจะถูกสั่งห้ามไม่ให้กลับเข้ามาในโรงเรียนแห่งนี้อีกอย่างเด็ดขาด ขอให้นักเรียนทุกคนกลับไปบอกผู้ปกครอง​ด้วยว่าหากครูรายนี้ไปที่บ้านใครหรือไปพบนักเรียนคนไหน ให้แจ้งกำนัน และนายกเทศมนตรีในพื้นที่ได้เลยทันที

นายชาดากล่าวด้วยว่า พอทราบเรื่องดังกล่าว​ก็ได้ลงพื้นที่ดำเนินการในเรื่องนี้ทันที ซึ่งตอนนี้ได้มีการให้ ผอ.และครูรายนี้ไปปฏิบัติ​หน้าที่ที่สำนักงานเขตแล้ว และได้มีการพูดคุยชี้แจงกับนักเรียนทั้งโรงเรียน​แล้วว่า ให้สบายใจได้ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้รับความยุติธรรม​หรือไม่ได้รับความปลอดภัย​

ตนได้ประกาศสั่งห้ามไม่ให้ครูรายนี้เข้ามาที่โรงเรียนแห่งนี้อีกเด็ดขาด​ หากมีนักเรียนรายใดพบเห็นครูรายนี้ให้แจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน​ นายกเทศมนตรีได้เลยทันที

“ส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้ไม่ควรที่จะปล่อยผ่านอย่างเด็ดขาด​ ควรที่จะได้รับการแก้ไข และไม่ควรมีเหตุการณ์​แบบนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนใดอีก พฤติกรรม​เช่นนี้ไม่สมควรที่จะได้เป็นครูอีกแล้ว ไม่ควรทำให้ชุดข้าราชการครูเสื่อมเสียแบบนี้ โดยตอนนี้ได้สั่งการให้ทุกโรงเรียนในจังหวัดตรวจสอบด้วย เพราะผมจะไม่ยอมให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในโรงเรียนของจังหวัดอุทัยธานีอีกอย่างเด็ดขาด​” นายชาดากล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น