xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) ผู้ว่าฯ กาญจน์ สั่งนายอำเภอไทรโยคเร่งเข้าสำรวจความเสียหาย หลังพายุฝนกระหน่ำอย่างหนักทำสะพานขาด 2 แห่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



กาญจนบุรี - ผู้ว่าฯ กาญจน์ สั่งนายอำเภอไทรโยค นำเจ้าหน้าที่ กอปภ.อ.และ กอปภ.อปท.เร่งเข้าสำรวจความเสียหาย หลังพายุฝนกระหน่ำอย่างหนักทำสะพานขาด 2 แห่ง น้ำป่าไหลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชนชาว ต.บ้องตี้ กว่า 70 หลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงระหว่างเวลา 17.00-20.00 น.ของวันที่ 21 ก.พ.68 ได้เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันในพื้นที่ ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เป็นเหตุทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 75 หลังคาเรือน สะพานขาด 2 แห่ง

โดยนายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับรายงานจากนายเนรมิต เหลืองอร่ามฟ้า นายอำเภอไทรโยค ว่า สำหรับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าว ประกอบด้วย พื้นที่หมู่ที่ 1 ต.บ้องตี้ น้ำป่าไหลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชน 30 หลังคาเรือน สะพานขาด 2 แห่ง


 

หมู่ที่ 2 ต.บ้องตี้ น้ำป่าไหลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชน จำนวน 30 หลังคาเรือน และมีผู้ติดอยู่ภายในบ้าน จำนวน 2 หลัง แต่เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

หมู่ที่ 3 สะพานข้ามลำห้วยขาด 1 แห่ง น้ำไหลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชน ประมาณ 10 หลังคาเรือน และหมู่ที่ 4 น้ำไหลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชนประมาณ 4-5 หลังคาเรือน แต่ไม่ได้รับความเสียหาย

โดยนายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้มอบหมายให้นายเนรมิต เหลืองอร่ามฟ้า นายอำเภอไทรโยค นำเจ้าหน้าที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอ (กอปภ.อ.) รวมถึงเจ้าหน้าที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (กอปภ.อปท.) และหน่วยงานด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้าสำรวจความเสียหายแล้วรายงานสถานการณ์ให้ทราบเป็นการเร่งด่วนเพื่อจะได้ช่วยเหลือประชาชนให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ ห้องปฏิบัติการเฝ้าระวังและเตือนภัยน้ำหลาก-ดินถล่ม กองวิจัย พัฒนาและอุทกวิทยา (กวพ.) กรมทรัพยากรน้ำ (ทน.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) แจ้งข้อมูลการเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 19.55 น.เตือนภัยวิกฤต (สีแดง) พื้นที่บ้านทุ่งมะเซอย่อ ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ปริมาณฝนสะสม 12 ชั่วโมง 140.5 มิลลิเมตร ปริมาณฝนสะสม 15 นาที 0.5 มิลลิเมตร






กำลังโหลดความคิดเห็น