xs
xsm
sm
md
lg

ทำตามสัญญา เจ้าหน้าที่อุทยานแก่งกระจานบวชพระ หลังพบลูกเสือ 3 ตัวในผืนป่ามรดกโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เพชรบุรี - ทำตามสัญญา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน บวชพระหลังบนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ผืนป่ามรดกโลกว่าหากพบลูกเสือ 3 ตัวในผืนป่า แล้วสามารถถ่ายภาพกลับมาได้อย่างสวยงามจะบวชให้

จากกรณีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี สำรวจพบลูกเสือโคร่งเกิดใหม่จำนวน 3 ตัว จากแม่เสือหมายเลข KKT-003F โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานเข้าทำการสำรวจจำนวน 2 นาย คือ นายสิงห์ อินทร์จักร หัวหน้าชุดเฉพาะกิจแก่งกระจาน และนายสหชาติ กัวพู่ หัวหน้าหน่วยแคมป์นกแก่งกระจานที่ 21 โดยก่อนพบเจอลูกเสือทั้ง 3 ตัว ได้บนบานศาลกล่าวต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในผืนป่าแก่งกระจานว่าถ้าหากพบลูกเสือแล้วสามารถถ่ายภาพกลับมาได้อย่างสวยงามจะบวชแก้บนให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในผืนป่าแก่งกระจานมรดกโลก

ล่าสุด เมื่อวันที 17 ก.พ.ที่ผ่านมา นายสิงห์ อินทร์จักร หัวหน้าชุดเฉพาะกิจอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และนายสหชาติ กัวพู่ หัวหน้าหน่วยแคมป์นกอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ 21 ได้ทำตามที่บนบานศาลกล่าวไว้ จัดงานขอลาอุปสมบทแก้บนอุทิศส่วนกุศลให้เทพารักษ์เทวดาผู้รักษาผืนป่ามรดกโลกแก่งกระจานตามที่ได้เคยลั่นวาจาไว้

โดยกำหนดอุปสมบทเป็นเวลา 7 วันระหว่างวันที่ 17-23 กพ.68 ที่วัดแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี โดยมีนายนพพร ประทุมเหง่า ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี นายธนยศ หิรัญเนตร นายอำเภอแก่งกระจาน นายมงคล ไชยภักดี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตผู้อำนวยการส่วนอุทยานผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมด้วยญาติๆ ของนายสิงห์ อินทร์จักร และนายสหชาติ กัวพู่ เข้าร่วม

นายสิงห์ อินทร์จักร หัวหน้าชุดเฉพาะกิจอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และนายสหชาติ กัวพู่ หัวหน้าหน่วยแคมป์นกอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ 21 ทั้ง 2 กล่าวว่าสำหรับงานวันนี้ตนและเพื่อนเคยบนไว้ว่าถ้าไปตรวจพื้นที่แล้วเจอลูกเสือโคร่งเดินตามแม่ 3 ตัวต้องเจอทั้ง 3 ตัวเท่านั้น ถึงจะบวชให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในผืนป่าแก่งกระจานจนมาเจอจริงๆ จึงต้องบวชแก้บนให้ เพราะที่ผ่านมาป่าแก่งกระจานไม่เคยมีเสือโคร่งได้รูปแบบนี้เลย ซึ่งภาพข่าวที่ออกมาสร้างความประทับใจต่อนักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ต่อผืนป่าแก่งกระจาน ตนทำงานลาดตระเวนมานาน 18 ปีแล้วไม่เจอเจอแบบนี้ เคยแต่เจอตัวเดิมๆ วิจัยออกมาไม่แน่ใจว่าเป็นเสือโคร่งแก่งกระจานรึเปล่า หรืออาจเป็นของประเทศเพื่อนบ้าน มีอยู่วันหนึ่งก็เลยคุยกันในกลุ่มเพื่อนๆเจ้าหน้าที่ว่าวันหนึ่งติดกล้องดักถ่ายภาพเจอลูกเสีอโคร่ง 3 ตัวเดินตามแม่จะบวชให้ วันนี้จึงบวชให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในผืนป่าแก่งกระจานตามที่เคยพูดไว้








กำลังโหลดความคิดเห็น