xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับบุหรี่ไฟฟ้ากว่า 20,000 ชิ้น ค่ากว่า 6 ล้านกลางเมืองจันทบุรี ตร.เร่งขยายผลจับแอดมินเว็บเปิดขายออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



จันทบุรี​ - ตำรวจจันทบุรี สนธิกำลังร่วมฝ่ายปกครอง ศุลกากร​และสรรพสามิต​ บุกยึดบุหรี่ไฟฟ้ากว่า 20,000 ชิ้น ในบ้านเช่าเขตอำเภอเมืองจันทบุรี มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท จับคนแพกของส่งลูกค้าออนไลน์​ เตรียมขยายผลจับกุมแอดมินและผู้ดูแลเว็บไซต์ รวมทั้งเจ้าของตัวจริงดำเนินคดี​ตามกฎหมาย

วันนี้ (13 ก.พ.) พ.ต.อ.คมน์สรณ์ มาบำรุง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย นายกิตติพงษ์ กิตติคุณ นายอำเภอเมืองจันทบุรี เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรและสรรพสามิตจันทบุรี ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมบุหรี่ไฟฟ้ากว่า 20,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท ​ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี

การจับกุมครั้งนี้เป็นการร่วมมือระหว่างตำรวจชุดสืบสวน และฝ่ายปกครอง หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านออนไลน์ ซึ่งผู้กระทำความผิดหลักใช้ช่องทางออนไลน์เป็นเครือข่ายในการกระจายสินค้าไปทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นการละเมิดกฎหมายศุลกากร พ.ศ.2560 เข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าผิดกฎหมาย


ขณะที่ พ.ต.อ.ธีรพล เสลารักษ์ ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ระบุว่าจุดเกิดเหตุเป็นบ้านเช่าในพื้นที่ ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี ที่ถูกเช่าไว้ประมาณ 1 เดือนแต่ไม่มีผู้อยู่อาศัยมีเพียงการขนย้ายสินค้าเข้าออกตลอดเวลา และผู้ถูกจับเป็นเพียงแรงงานที่ทำหน้าที่แพกของและจัดส่งสินค้าเท่านั้น

"เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดจันทบุรีเข้าตรวจสอบ และได้พบสินค้าจำนวนมากซึ่งส่วนใหญ่เป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ออกแบบให้คล้ายของใช้ในชีวิตประจำวัน จึงทำให้ตรวจสอบได้ยาก" พ.ต.อ.ธีรพล กล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรจันทบุรี ระบุว่าของกลางที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้มีราคานำเข้าประมาณ 2 ล้านบาท แต่หากจำหน่ายในตลาดจะมีมูลค่าสูงถึง 6-7 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับผู้ร่วมขบวนการต่อไป


ขณะที่นายอำเภอเมืองจันทบุรี เน้นย้ำว่าการลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านช่องทางออนไลน์ทำให้การตรวจสอบเป็นไปได้ยาก จึงขอความร่วมมือผู้ปกครอง ให้ช่วยสอดส่องดูแลบุตรหลาน เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าบางชนิดอาจมีสารตั้งต้นของยาเสพติด ที่อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพของเยาวชน

"ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยืนยันว่าจะดำเนินการตรวจสอบและปราบปรามการลักลอบนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะในพื้นที่เขตเมือง พื้นที่ชายแดน และการขนส่งผ่านระบบไปรษณีย์ ซึ่งเป็นช่องทางหลักในการลักลอบนำเข้าสินค้าผิดกฎหมาย" นายอำเภอเมืองจันทบุรี กล่าว






กำลังโหลดความคิดเห็น