xs
xsm
sm
md
lg

กัมพูชาผลักดัน 25 คนไทยทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในตึกกาสิโนเมืองบาวิท กลับดำเนินคดีในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



สระแก้ว - ทางการกัมพูชา ผลักดัน 25 คนไทยทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เว็บพนันออนไลน์ในตึกเมืองบาวิทชายแดนกัมพูชา กลับดำเนินคดีในไทยหลังร่วมสถานทูตไทยบุกตรวจสอบพบมีทั้งคนเวียดนาม จีนและไทยทำงานจำนวนมาก เบื้องต้นพบ 4 ใน 25 มีหมายจับบัญชีม้า ส่วนที่เหลือรอตรวจสอบ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (4 ก.พ.) พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สระแก้ว ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รองบังคับการตำรวจภูธร จ.สระแก้ว พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.สระแก้ว พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.คลองลึก และ พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ตม.สระแก้ว ประสานความร่วมมือไปยัง พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผบ.ฉก.อรัญประเทศ กองกำลังบูรพา และ ร.ท.สาโรจน์ โยธา ผบ.ร้อย ทพ.1201 เดินทางไปนำตัวคนไทย จำนวน 25 คน เป็นชาย 21 คน และหญิง 4 คน จากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองปอยเปต ประเทศกัมพูชา ที่ด่าน ตม.ปอยเปต กรุงปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ซึ่งอยู่ตรงข้ามจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

หลังได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ ตม.ปอยเปต ว่าสถานเอกอัคราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ ได้ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชา บุกทลายตึกกาสิโนออนไลน์และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่เมืองบาวิท จังหวัดชายแดนกัมพูชาที่อยู่ติดกับประเทศเวียดนาม จนสามารถจับกุมทั้งคนจีน คนเวียดนาม และคนไทยที่ทำงานเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์และทำงานเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์จำนวนหลายสิบคน 

และในจำนวนนั้นเป็นคนไทย 25 คน ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางเข้าประเทศกัมพูชาโดยผิดกฎหมาย และลักลอบทำงานโดยผิดกฎหมาย


โดยเจ้าหน้าที่กัมพูชาได้ควบคุมตัวทั้งหมดไปสอบสวนก่อนจะประสานมายังประเทศไทย เพื่อผลักดันคนไทยทั้ง 25 รายกลับประเทศ ให้ตำรวจไทยตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หลอกลวงคนไทยหรือไม่ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังรับตัวคนไทยทั้ง 25 รายกลับไทยแล้ว พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ตม.สระแก้ว ได้นำตัวทั้งหมดไปดำเนินการตามพิธีการตรวจคนเข้าเมือง โดยผู้ที่ไม่มีหนังสือเดินทางจะถูกดำเนินคดีในฐานความผิดเข้าออกโดยผิดช่องทางด้วย

และจากการตรวจสอบอย่างละเอียดยังพบว่าในกลุ่มคนไทย 25 ราย มีผู้ที่มีหมายจับร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์และบัญชีม้า จำนวน 4 ราย เจ้าหน้าที่จึงคัดแยกตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายในทันที






กำลังโหลดความคิดเห็น