ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น จัดฉลองตรุษจีน รับปีมะเส็ง ตกแต่งศูนย์การค้าในธีมโคมไฟยักษ์ พร้อมชมแสดงมังกรพันเสาจุดพลุไฟ สิงโตเสาดอกเหมย สุดอลังการ ตอกย้ำแลนด์มาร์กแห่งการฉลองดีที่สุดทุกเทศกาล จับจ่าย-ไหว้-กิน-เที่ยว ครบจบในที่เดียว
วันนี้ (25 ม.ค.) ที่ลานข้าวเหนียว ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น นายยุทธพร พิรุณสาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดงานเทศกาลตรุษจีน "The Great Chinese New Year 2025" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 ม.ค.68 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ของคนไทยเชื้อสายจีน โดยมี น.ส.เพ็ญภัสสร ตงศิริ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วเข้าไปร่วมงาน
นายยุทธพร พิรุณสาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลตรุษจีน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่น รวมทั้งเป็นการฉลองเทศกาลตรุษจีน นับเป็นอีกกิจกรรมที่สร้างสีสันให้จังหวัดขอนแก่น กับการแสดงโชว์ การแสดงแสงสีเสียง และเป็นการช่วยขับเคลื่อน ผลักดันการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ เพื่อให้จังหวัดขอนแก่นเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเยี่ยมเยือน
ขณะที่ น.ส.เพ็ญภัสสร ตงศิริ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น กล่าวว่า ปีนี้ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน โดยเนรมิตตกแต่งศูนย์การค้าในธีม The Big Lantern โคมไฟยักษ์ ที่เพนต์โดยศิลปินชาวขอนแก่น และตกแต่งด้วยโคมไฟสวยงามหลากสีทั่วศูนย์การค้า ฉลองตรุษจีนสุดอลังการรับศักราชใหม่ปีมะเส็ง ตอกย้ำแลนด์มาร์กแห่งการฉลองที่ดีที่สุดทุกเทศกาล The Best Festive Destination of All Time จับจ่าย-ไหว้-กิน-เที่ยว ครบจบในที่เดียว ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2568
ภายในงานพบกับกิจกรรมการแสดงจากคณะสิงโตมังกรทอง ศิษย์พระนเรศวร จังหวัดนครสวรรค์ กับการแสดงมังกรพันเสาจุดพลุไฟอย่างยิ่งใหญ่ การแสดงสิงโตเสาดอกเหมย สิงโตต่อตัวกายกรรรมลอดบ่วงไฟ สิงโตทองปักกิ่งเปิดป้ายอวยพร พร้อมแสงสีเสียงสุดอลังการ และในวันที่ 27 มกราคม ยังมีการแสดงสุดน่ารักจากน้องๆ หนูๆ ลูกหลานชาวขอนแก่น และพิเศษสุด และวันที่ 28 มกราคม ชมการแสดงสิงโตดอกเหมย มังกร 9 เซียน และสิงโตค่ายกล โดยสมาคมกี่ฟาเชิดสิงโตมังกร ลูกเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น
นอกจากนี้ ทางเซ็นทรัล ขอนแก่น ยังได้อัญเชิญองค์ปึงเถ่ากงม่า จากศาลเจ้าปิ้งเถากงม่า และเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๋ย จากโรงเจฮกเชียงตึ้ง ขอนแก่น มาประดิษฐานที่นี่ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้กราบไหว้ขอพรอีกด้วย