xs
xsm
sm
md
lg

คึกคัก! หลายพื้นที่ในภาคกลางร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ภาคกลาง - หลายจังหวัดในพื้นที่ภาคกลาง จัดกิจกรรมมอบความสนุกสนานให้เด็กๆ ในวันเด็กแห่งชาติ

วันนี้ (11 ม.ค.) เพชรบุรี จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2568 สนุกสนานกันทั้งครอบครัว นำสารพัดเกมมาจัดกิจกรรม รับของรางวัล อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารนานาชนิด ร.ต.ท.ภพชนก ชลานุเคราะห์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน ผู้ปกครอง และนักเรียนร่วมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2568 ณ หน้าเวทีงานวันเด็ก ลานรัฐพิธี ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี


โดยมีผู้ใหญ่ใจดีทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนที่ต่างมีความมุ่งมั่นร่วมกันจัดงานวันเด็กให้เด็กมีความสุข ทั้งซุ้มอาหารคาว ของหวาน เครื่องดื่มมากมาย โดยบรรยากาศงานวันเด็ก เด็กๆเพชรบุรี ทยอยเดินทางมาตั้งเช้าอย่างล้นหลาม หลั่งไหลเที่ยวงานวันเด็กในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี เด็กๆ รอลุ้นจักรยาน พร้อมเล่นเกมรับของรางวัล ทั้งสนุกสนานสารพัดเกม และอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารที่เด็กๆ ชื่นชอบ และสนุกสนานกับซุ้มของหน่วยงานต่างๆ ที่ให้เด็กๆ ได้มีโอกาสเล่นเกมชิงของรางวัลอีกมากมาย

ขณะที่สนามกีฬาพระราชวังสนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม น.ส.อโรชา นันทมนตรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 พร้อมอ่านสารจาก น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยในปีนี้ได้มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติไว้ว่า “ทุกโอกาสคือการเรียนรู้ พร้อมปรับตัวสู่อนาคตที่เลือกเอง” เพื่อส่งเสริมให้เด็กตระหนักถึงคุณค่า บทบาท และความสำคัญของตนเอง


รวมถึงเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของเด็ก การให้การคุ้มครอง เลี้ยงดู การอบรมสั่งสอน และสงเคราะห์ช่วยเหลือเด็กเยาวชนเป็นพิเศษ และปลูกฝังให้เด็ก เยาวชนยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ เป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลในการพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กและเยาวชน โดยมีนายปรีชา ดิลกพรเมธี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยรองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาด หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมแจกของรางวัล อาหาร ขนม และเครื่องดื่มให้เด็กๆ ในครั้งนี้

โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน โดยมีการจัดนิทรรศการของหน่วยงานต่างๆ การให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม การแจกของขวัญ ของรางวัล การแสดงความสามารถของสุนัขสงคราม การแสดงของเด็กนักเรียน ซึ่งมีพ่อแม่ ผู้ปกครองได้พาลูกหลานมาร่วมกิจกรรมต่างๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติเป็นจำนวนมาก


ด้านศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จับมือหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และผู้ประกอบการร้านค้า ร่วมกันจัดกิจกรรมความสุขสนุกสนานมอบให้น้องๆ และครอบครัวกับงาน “Children’s In Wonderland ภูตจิ๋วท่องดินแดนมหัศจรรย์” โดยมี ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย ผู้ร่วมจัดงาน แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน

ภายในงานจัดกิจกรรมเสริมทักษะ สร้างจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ จากหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ วิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการอยุธยา วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอโยธยาบริหารธุรกิจ บริษัททรู คอร์เปอเรชั่น จำกัด โรงเรียนเจริญลักษณ์ (BVG GYM) โรงเรียนดนตรียามาฮ่า อยุธยาซิตี้พาร์ค โรงภาพยนตร์อยุธยาซิตี้พาร์คซินีเพล็กซ์


รวมทั้งมีบูทโครงการประหยัดพลังงาน สนามฟุตบอล City Arena และร้านค้าภายในศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ร่วมกันจัดเกมการละเล่น และนำของขวัญมาแจกให้น้องๆ กันอย่างคึกคัก พร้อมกิจกรรมสร้างรอยยิ้ม ความสนุกสนานให้เด็กและเยาวชนได้กล้าแสดงออก






กำลังโหลดความคิดเห็น