สมุทรสงคราม - “แดงอาหารทะเล” ร้านอาหารที่ใหญ่และขายดีที่สุดใน จ.สมุทรสงคราม ฉลองอายุ 70 ปี เปิดขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาท เพื่อคืนกำไรและสร้างบุญกุศลให้คนอิ่มท้องทุกวันพุธ วันละ 4 ชั่วโมง ตลอดปี 2568
น.ส.วิลาวัลย์ กอสกุล หรือเจ๊อี๊ด เจ้าของร้านแดงอาหารทะเล (เจ้าเก่า) ถ.ราษฎร์ประสิทธิ์ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ซึ่งเป็นร้านอาหารทะเลชื่อดังที่ใหญ่และขายดีที่สุดใน จ.สมุทรสงคราม เปิดมาแล้ว 45 ปี ปัจจุบันมีพื้นที่กว่า 5 ไร่ โต๊ะอาหารกว่า 300 โต๊ะ รองรับลูกค้าได้มากกว่า 2,000 คน และมีสถานที่จอดรถนับร้อยคัน
น.ส.วิลาวัลย์ บอกถึงสาเหตุที่ทำก๋วยเตี๋ยวขายชามละ 10 บาทว่า เมื่อปี 2563 ตนซึ่งปกติสุขภาพแข็งแรง แต่อยู่ดีๆ ก็ป่วยหนักถึงขั้นขยับตัวไม่ได้ หมอบอกเป็นโรคปลายประสาทอักเสบเฉียบพลัน ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลถึง 52 วัน และหายเป็นปกติกลับมาดูแลร้านได้ จึงคิดว่าคงเป็นเพราะผลบุญที่เคยทำมาเพราะตนเป็นคนชอบทำบุญ ทำให้สุขภาพกลับมาดีอีกครั้ง จึงอยากจะสร้างบุญกุศลต่อไป
อีกทั้งยังเป็นการคืนกำไรให้สังคม ด้วยการถือเอาวันเกิดคือ “วันพุธ” ซึ่งตนเกิดวันพุธที่ 13 เมษายน 2498 ตอนนี้อายุ 70 ปี จึงตั้งร้านขายก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง ก๋วยเตี๋ยวหมู เย็นตาโฟ หรืออาจจะเป็นราดหน้าปลากะพง ใช้วัตถุดิบของดีในร้านมาทำก๋วยเตี๋ยวหรือเมนูต่างๆผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปทุกวันพุธสัปดาห์ละ 1 วัน ขายเพียงชามละ 10 บาท ฉลองอายุครบ 70 ปี
โดยให้ลูกค้านำเงินใส่ตู้รับเงิน เพื่อนำไปทำบุญสร้างพระที่วัดภูมรินทร์กุฏีทอง ต.สวนหลวง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยมีลูกค้าทุกระดับที่ทราบข่าวไปรับประทานกันไม่ขาดสาย โดยวันพุธแรกนี้เป็นก๋วยเตี่ยวหมูน้ำแดง ใช้เนื้อหมูอย่างดี 20 กิโลกรัม และลูกชิ้นหมู 1,000 ลูก สำหรับวันพุธที่ 15 มกราคม 2568 เจ๊อี๊ด บอกว่าจะทำ “เย็นตาโฟทะเล” ขายชามละ 10 บาทเช่นเดิม ใครที่ชอบเย็นตาโฟขอให้ไปรับประทานกัน ร้านแดงอาหารทะเล รับประกันคุณภาพ
จึงขอเชิญผู้ที่สนใจมาร่วมสร้างบุญกุศลและอิ่มท้องไปในคราวเดียวกัน โดยเริ่มพุธแรกวันที่ 8 มกราคม 2568 และจะทำต่อไปทุกวันพุธ เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 ถึง 12.00 น วันละ 4 ชั่วโมง ที่ร้านแดงอาหารทะเล (เจ้าเก่า) ถ.ราษฎร์ประสิทธิ์ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ตลอดปี 2568