xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) เกิดเหตุไหม้กองกระดาษรีไซเคิลบริษัท ไทยเปเปอร์มิลล์ จำกัด จ.ระยอง ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมาล่าสุดยังคุมไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ระยอง -​ เกิดเหตุไฟไหม้กองกระดาษรีไซเคิล บริษัท ไทยเปเปอร์มิลล์ จำกัด อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา หน่วยงานในพื้นที่ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คันฉีดน้ำสกัดหลังมีควันดำลอยทั่วท้องฟ้า พนักงานวิ่งหนีตายอลหม่าน ล่าสุดยังคุมไม่ได้ คาดเหตุจากความร้อนสะสม

ผู้​สื่อข่าว​ราย​งานว่า ​เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ (11 ธ.ค.)​ ไดเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานกระดาษรีไซเคิล บริษัท ไทยเปเปอร์มิลล์ จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนสายบ้านค่าย-บ้านบึง ม.3 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ สว.(สอบสวน) สภ.หนองกรับ ได้ประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.หนองบัว และมูลนิธิกู้ภัยสว่างพรกุศลระยองจุดบ้านค่าย นำรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ ก่อนเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบที่พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน



โดยพบเพลิงกำลังลุกไหม้กองกระดาษด้านข้างโรงงานอย่างรุนแรง จนทำให้มีควันดำลอยปกคลุมทั่วท้องฟ้า ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายพื้นที่กว่า 30 คันได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปทั่ว ท่ามกลางพนักงานที่ทำงานอยู่ภายในโรงงานต่างพากันวิ่งหนีตายอลหม่าน

จากการสอบถามพนักงานในโรงงาน ทราบว่าได้เห็นกลุ่มควันไฟลอยออกมาจากกองกระดาษอัดก้อนใหญ่ที่เตรียมไว้สำหรับรีไซเคิล ก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากความร้อนสะสมในกองกระดาษ


ด้าน พ.ต.ท.อภิชาติ เผยว่าเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัดได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟปะทุขึ้นอีกครั้ง ส่วนความเสียหายคาดว่าน่าจะอยู่ในหลักล้านบาท

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัดจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด และจะได้มีการเชิญผู้บริหาร และพนักงานที่เห็นเหตุการณ์มาทำการสอบสวนเพิ่มเติม โชคดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต


ไฟลามไหม้กองกระดาษต่อเนื่อง จนท.ต้องใช้รถแบ๋กโฮ 3 คัน ขุดทำแนวกันไฟ

และเมื่อเวลา 19.30 น.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์​ไฟไหม้กองกระดาษรีไซเคิล บริษัท ไทยเปเปอร์มิลล์ จำกัด ว่ายังคงมีไฟลุกไหม้ลามติดกองกระดาษสูงท่วมหัวบริเวณพื้นที่โล่งด้านข้างโรงงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรถดับเพลิงกว่า 30 คันยังต้องช่วยฉีดน้ำเลี้ยงกองกระดาษที่ยังไม่ถูกไหม้ไฟแต่ไม่สามารถควบคุมได้เบ็ดเสร็จ

ทำให้เจ้าหน้าที่วิตกกังวลว่า ไฟจะลามออกมาด้านนอกโรงงาน และหากมีกระแสลมพัดแรงอาจทำให้ไฟลามติดตัวอาคารโรงงานได้ จึงใช้รถแบ็กโฮ 3 คัน เข้าขุดร่องดินทำแนวกันไฟ เพื่อไม่ให้ลามไปส่วนอื่นๆ โดยคาดว่าน่าจะยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัดได้ในเร็วๆ นี้






กำลังโหลดความคิดเห็น