xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป)นครพนมเนรมิตอุโมงค์ไฟหลากสียาว400เมตรเลียบน้ำโขงดึงดูดนักท่องเที่ยวสิ้นปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



นครพนม-​ จังหวัดนครพนมเตรียมเปิดอุโมงค์ดาวล้านดวงยาว 400 กว่าเมตรไฟเลียบน้ำโขงนครพนม เป็นไฮไลท์สีสันสวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าท่องเที่ยวพักผ่อนเมืองชายโขง
ส่งท้ายปี 67 ต้อนรับปี 68



ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครพนม บรรยากาศการท่องเที่ยวรับลมหนาว เดือนสุดท้ายของปี2567 เริ่มคึกคัก โดยจังหวัดนครพนม ร่วมกับเทศบาลเมืองนครพนม และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนมเน้นส่งเสริมการท่องเที่ยว เตรียมพร้อมจัดสถานที่สำคัญ เพื่อเป็นการดึงดูด เชิญชวนประชาชน เข้ามาในพื้นที่ให้มากที่สุด ตลอดช่วงเดือนส่งท้ายปี ยาวถึงคริสต์มาส จนถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ไฮไลท์สำคัญคือการตกแต่งพื้นที่ตลอดแนวริมฝั่งน้ำโขง มีการเนรมิตพื้นที่เส้นทางจักรยานเลียบฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ถือเป็นอีกแลนด์มาร์กสำคัญ ที่มีความสวยงาม สามารถใช้เป็นเส้นทางปั่นจักรยาน รวมถึงเดิน วิ่งเพื่อสุขภาพ และสามารถชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติสองฝั่งโขงไทย-ลาวแบบใกล้ชิด เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ยาวถึงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่




จึงได้มีการเตรียมพร้อมตกแต่งประดับดวงไฟ เป็นอุโมงค์ไฟหลากสี ระยะทางยาว 400 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกจุด ดึงดูดประชาชน นักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวชม เซลฟี่ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ถือว่าเป็นอุโมงค์ไฟ ที่มีความสวยงามตระการตา ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย กำหนดเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 ธ.ค. 2567-15 ม.ค.2568




ทำให้ในช่วงนี้เริ่มมีประชาชน นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติต่างเดินทางมาชื่นชมท่องเที่ยว ที่สำคัญยังได้มีโอกาส กราบไหว้ขอพร องค์พญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์กศักดิ์สิทธิ์ สำคัญริมฝั่งแม่น้ำโขง เสริมบุญบารมีอีกด้วย ส่งผลให้โรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร ในช่วงนี้ ถูกจับจองเต็มล่วงหน้าไปแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น