xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) สุดเศร้าตั้งศพคู่! เด็กโคราชญาติกันวัย 6 ขวบ และ 10 ขวบ ชวนกันเล่นน้ำจมดับทั้งคู่ พ่อแม่ทำใจไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - สุดสลด! เด็กชาวโคราชเครือญาติกันวัย 6 ขวบ และ 10 ขวบ ชวนกันเล่นน้ำคลองกลางหมู่บ้านพลาดจมน้ำดับทั้งคู่ต้องตั้งศพบำเพ็ญกุศลคู่กัน พ่อแม่ญาติทำใจไม่ได้เผยแม้ฐานะยากจนแต่หวังให้เติบโตมีอนาคตที่ดี

วันนี้ (9 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดเหตุสลด เด็กชายวัย 6 ขวบ เรียนชั้นอนุบาล 3 และเด็กหญิงวัย 10 ขวบ เรียนชั้น ป.4 ชวนกันไปเล่นน้ำในคลองปลายมาศ ที่ไหลผ่านกลางหมู่บ้านหนองหิน หมู่ที่ 2 ต.สระตะเคียน อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา แล้วพลาดจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งบรรดาญาติๆ ต่างทำใจไม่ได้ ต้องนำร่างของเด็กทั้งสองมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพคู่กัน ที่วัดหนองหิน ต.สระตะเคียน อ.เสิงสาง เพราะเด็กทั้งสองรายอยู่หมู่บ้านเดียวกันและเป็นลูกพี่ลูกน้องกันด้วย สร้างความสลดหดหู่ใจแก่ผู้ที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก



จากการสอบถามพ่อแม่ (ขอสงวนชื่อนามสกุล) ของ “น้องเต้ย” (นามสมมติ) เด็กชายวัย 6 ขวบที่เสียชีวิต รวมทั้งตาวัย 66 ปี ญาติของน้องพลอย (นามสมมติ) เด็กหญิงวัย 10 ขวบผู้เสียชีวิตอีกราย บอกว่า เด็กทั้งคู่มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้อง หรือเป็นเครือญาติใกล้ชิดกัน และมักไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ โดยวันเกิดเหตุเป็นวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2567 หลังจากกินข้าวเที่ยงเสร็จ ทั้งคู่พากันออกไปเล่นตามประสาเด็ก ซึ่งแม่ของน้องเต้ย (เด็กชายที่เสียชีวิต) ต้องเฝ้าดูแลพ่อของน้องเต้ยที่กำลังป่วยเพราะเพิ่งตกต้นไม้ขณะที่รับจ้างตัดทอนกิ่งไม้ ส่วนตาของน้องพลอย (เด็กหญิงที่เสียชีวิต) ต้องออกไปหาปลามาเลี้ยงครอบครัวที่อยู่กันรวม 3 ชีวิต คือ ตา, ลูกของตาที่มีอาการผิดปกติทางสมอง และน้องพลอย แต่ก่อนจะพากันออกไปเล่น ทั้งสองครอบครัวได้เน้นย้ำเป็นพิเศษแล้วว่าอย่าพากันไปเล่นน้ำเด็ดขาด


แต่หลังจากนั้น เมื่อถึงเวลาที่เด็กทั้งสองควรจะกลับมาบ้านได้แล้วประมาณ 16.00 น. ทั้งคู่ก็ยังไม่กลับมา สองครอบครัวจึงพากันออกตามหา จนไปพบรถจักรยานที่ทั้งสองมักใช้ขี่ซ้อนท้ายกันประจำ จอดทิ้งอยู่ริมคลอง พร้อมกับมีเสื้อผ้าของน้องเต้ย และรองเท้า ถูกทอดทิ้งเอาไว้ใกล้กัน ตาของน้องพลอยจึงพยายามลงไปงมหาภายในคลองน้ำ ส่วนแม่ของน้องเต้ยก็ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยออกตามหาอีกแรง


ผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศผ่านหอกระจายข่าว ให้ลูกบ้านช่วยกันออกตามหาโดยทันที พร้อมกับเกณฑ์ชาวบ้านชายที่มีอุปกรณ์เครื่องมือ อย่างเช่น แว่นดำน้ำ และมีความเชี่ยวชาญการดำน้ำ กว่า 10 คน ช่วยกันลงงมหาภายในคลองน้ำกลางหมู่บ้าน โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีพบร่างของน้องเต้ยอยู่กลางคลองน้ำที่มีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ จากนั้นไม่กี่นาทีต่อมาก็พบร่างของน้องพลอยจมอยู่ใต้น้ำห่างออกไปไม่กี่เมตร ซึ่งทั้งสองสิ้นลมหายใจแล้ว


ทางญาติพี่น้องของทั้งสองครอบครัวต่างทำใจกับเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้นนี้ไม่ได้ เพราะแม้ว่าจะฐานะยากจน รับจ้างหาเช้ากินค่ำ แต่ก็หวังว่าเด็กทั้งสองจะได้เรียนสูงๆ มีวิชาเลี้ยงตัว เพื่อจะได้มีงานทำในอนาคต และมีชีวิตที่ดีกว่า แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์น่าเศร้านี้ขึ้นก็ต้องทำใจ ก้มหน้ารับชะตากรรม จึงอยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้กับครอบครัวอื่น อย่าประมาท ขอให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเป็นครั้งสุดท้าย




กำลังโหลดความคิดเห็น