xs
xsm
sm
md
lg

ฉลองวันเกิด “หมูตุ๋น” พี่ของหมูเด้ง ฮิปโปแคระอีกหนึ่งดาวเด่นแห่งสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวเขียว - ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียวจัดฉลองวันเกิดหมูตุ๋น พี่ของหมูเด้ง ฮิปโปแคระ อีกหนึ่งดาวเด่นแห่งสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ด้วยเค้กผลไม้ ขณะที่ผู้ปกครองยังพาบุตรหลานชมน้องหมูเด้งก่อนเปิดเทอม

วันนี้ (27 ต.ค.) นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เผยว่า สวนสัตว์จัดฉลองวันเกิด ครบ 5 ปี ให้น้อง "หมูตุ๋น" ฮิปโปแคระ ดาวเด่นแห่งสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ขวัญใจเด็กๆ ด้วยเค้กสุดพิเศษให้เป็นของขวัญ มีทั้งผัก และผลไม้หลากหลายชนิด เช่น แก้วมังกร แตงโม องุ่น แครอท และหญ้าสด ซึ่งเป็นของโปรดที่น้องหมูตุ๋น ชื่นชอบ กินอย่างมีความสุข สร้างรอยยิ้ม และความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว และแฟนคลับเป็นอย่างมาก

สำหรับน้องหมูตุ๋น เป็นลูกฮิปโปแคระที่เกิดจากพ่อโทนี่ และแม่โจน่า เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2562 เป็นพี่ของน้องหมูเด้ง ซุปตาร์ตัวใหม่ที่ไวรัลไปทั่วโลกภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ด้วยท่าทางแสนรู้ ซุกซน น่ารัก ทำให้หมูตุ๋น มีชื่อเสียง หลายคนคุ้นตาในโลกออนไลน์จาก เพจขาหมู แอนด์เดอะแก๊ง ที่มีแอดมินเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งลงภาพและคลิป

ขณะบรรยากาศในวันนี้ ประชาชนนำบุตรหลานเข้าชมความน่ารักของ “น้องหมูเด้ง” ซูเปอร์สตาร์ของสวนสัตว์แห่งนี้ ส่งผลให้พื้นที่จัดแสดงฮิปโปแคระ ให้เข้าชมเป็นรอบๆ รอบละ 5 นาที เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวแออัดกันเกินไป และให้ทุกคนได้ชื่นชมความน่ารักของหมูเด้งได้อย่างทั่วถึง ไม่ต้องเบียดเสียด และไม่เกิดอันตรายกับตัวนักท่องเที่ยวเอง

นายสมโชค นิลเป้า อายุ 43 ปี เดินทางมาจากจังหวัดพิษณุโลก โดยเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า มาดูน้องหนูเด้ง โดยวันนี้ตนและครอบครัวเดินทางมาส่องความน่ารักของน้องหมูเด้ง โดยลักษณะหมูเด้งเป็นตัวกลมๆ สีเงาๆ น่ารักเด้งสมชื่อ และอยากขอบคุณทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวที่อำนวยความสะดวกที่จอดรถ และคอยโบกรถให้นักท่องเที่ยว และจัดระเบียบการเข้าชมน้องหมูเด้ง










กำลังโหลดความคิดเห็น