xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์งามปฏิเสธข่าวทำอนาจารเด็ก เผยถูกใส้ร้ายเพราะครูบางคนไม่ชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลพบุรี - ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์งาม ปฏิเสธข่าวทำอนาจารเด็ก ยินดีให้ตรวจสอบพร้อมขอความเป็นธรรม เผยมีครูบางคนต้องการสร้างปัญหาให้ตนเอง

วันนี้ (11 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสำนักงานพื้นที่เขตการศึกษาเขต 2 ลพบุรี โดยเข้าพบกับนายนิติศักดิ์ กลิ่นเทศ ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์งาม ต.หนองยายโต๊ะอ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ที่ถูกผู้ปกครองและนักเรียนจำนวน 27 ราย แจ้งความเอาผิดกล่าวหาว่าทำอนาจารตามข่าวที่นำเสนอไป

โดยนายนิติศักดิ์ กลิ่นเทศ เผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนไม่เคยทำเหตุดังกล่าวและขอปฏิเสธทั้งหมด แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับครูคนหนึ่งชื่อว่าต้องตา ซึ่งได้นำหนังสือที่มีคณะครูทำถึง ผอ.สพฐ.เขต 2 เรื่องการขอให้ย้ายตนไปดำรงตำแหน่งที่ สพฐ.เขต 2 เพราะว่าบริหารงานไม่เหมาะสม

โดยนำหนังสือดังกล่าวไปลงในเพจ Facebook ที่ชื่อต้องตาเจริญใจ ซึ่งเปิดเป็นสาธารณะ จนเป็นเหตุให้สื่อบางสำนักนำเอกสารดังกล่าวไปลงต่อ สร้างความเสียหายให้ตน และตนได้ไปแจ้งความไว้ทึ่ สภ.ชัยบาดาล เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 67 ซึ่งต่อมาก็มีเหตุกันเรื่อยมา

จนมีการนำผู้ปกครองและเด็กมาแจ้งความเอาผิดกับตนดังกล่าว ซึ่งตนขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาไม่เคยทำอนาจารเด็ก และไม่เคยทำอย่างที่เป็นข่าว แต่อย่างไรก็ตาม ตนได้ทำหนังสือถึง ผอ.พื้นที่การศึกษาเขต 2 และได้รับคำสั่งย้ายให้มาทำหน้าที่ที่ สพป.เขต 2 ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.67 เพื่อทำการสอบสวน ซึ่งตนยินดีให้ทำการสอบสวน ซึ่งตนมีหลักฐานพร้อมอยู่แล้ว และถ้าผลการสืบสวนออกมาว่าตนไม่มีความผิด ตนจะดำเนินตามสิทธิในการฟ้องกลับต้อไป

และขอให้ย้ายครูต้องตา ออกจากพื้นที่ด้วย เพราะว่าเด็กที่ผู้ปกครองพามาแจ้งความ ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กที่อยู่ในชมรมนาฏศิลป์ของครูต้องตา ซึ่งตรงนี้ตนขอความเป็นธรรมด้วย

ผู้สื่อได้เดินทางไปโรงเรียน ปรากฏว่าทางโรงเรียนปิดประตู ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าโดยมีการนำแผ่นป้ายมาติดไว้ที่รั้วประตูของโรงเรียน และแจ้งว่าขณะนี้มีหน่วยงานเข้ามาร่วมพูดคุยเป็นการภายใน โดยยังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปร่วมสังเกตการณ์

ซึ่งการพูดคุยในวันนี้มีปลัดอาวุโสเป็นตัวแทนนายอำเภอชัยบาดาล เจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมฯ และบ้านเด็กจังหวัดลพบุรี กำนันตำบลหนองยายโต๊ะ และผู้ใหญ่บ้าน เข้าร่วมพูดคุยกับผู้ปกครองนักเรียนทั้ง 27 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นนักเรียนในชมรมนาฏศิลป์

จากนั้นมีตัวแทน ส.ส.ในพื้นที่ที่ร่วมสังเกตการณ์ออกมาให้ข้อมูลด้านหน้าโรงเรียน ว่า ทางโรงเรียนที่เกิดเรื่องยังขอไม่ให้ข่าวแต่อย่างใด ขอพูดคุยภายในให้เสร็จสิ้นก่อน โดยทางโรงเรียนขอความร่วมมือผู้ปกครองเด็กนักเรียนทั้ง 27 คนยังไม่ให้ข่าวใดๆ กับสื่อมวลชน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้ปกครองเด็กที่อยู่ข้างโรงเรียนซึ่งไม่ได้ไปแจ้งความ ซึ่งได้รับคำตอบว่า บางคนเชื่อว่า ผอ. ทำอนาจารจริง บางคนก็ไม่เชื่อ ซึ่งเรื่องนี้ต้องทำการสอบสวนต่อไป ส่วนผู้ปกครองเด็กที่เชื่อว่า ผอ. ทำอาณาจักรอาจารย์จริงประกาศว่าถ้า ผอ.คนนี้ยังอยู่ตนจะให้ลูกสาวลาออกเพื่อย้ายโรงเรียนเพราะห่วงความปลอดภัยของลูกสาว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาโรงเรียนวัดโพธิ์งาม ต.หนองยายโต๊ะ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี เพื่อดูสถานการณ์และเหตุการณ์ภายในโรงเรียน ซึ่งปรากฏว่าประตูได้ปิดและห้ามผู้สื่อข่าวเข้า ซึ่งทราบว่าภายในโรงเรียนได้มีการประชุม โดยมีนายอำเภอชัยบาดาล ผู้ปกครอง เจ้าที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 รวมทั้งเจ้าที่ตำรวจกำนัน ผู้ใหญ่บ้านมาทำการประชุม โดยห้ามผู้สื่อข่าวเข้าไปในโรงเรียนดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น