xs
xsm
sm
md
lg

ชาวขอนแก่นไม่เชื่อจะได้เงินดิจิทัลวอลเล็ต วอนจัดหาเงินกู้ให้ชาวบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ชาวขอนแก่นไม่เชื่อเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทจะได้รับจริง เผยบริหารงานนาน แค่ที่มาของเงินก็ไม่ชัด ทั้งนายกรัฐมนตรีไม่ได้ทำงานแก้ปัญหา ประชาชนอยู่อย่างลำบาก ชี้รัฐบาลลุงตู่ดีกว่า ค่าไฟ-ค่าน้ำมันลดจริง วอนจัดหาเงินให้ชาวบ้านกู้หาเลี้ยงชีพ

นายสำเริง รอดทอง
ภายหลังจากนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการกำกับโครงการเติมเงิน 10,000 บาทผ่านดิจิทัลวอลเล็ต ซึ่งจะเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันที่ 30 ก.ค. โดยมีเงื่อนไขต่างๆ ที่ประกาศออกมา โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตลาดสดบางลำพู เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่มีความเชื่อมั่นกับรัฐบาลชุดปัจจุบัน และไม่คาดหวังใดๆ กับรัฐบาลแล้ว

นายสำเริง รอดทอง อายุ 46 ปี ชาว จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ส่วนตัวไม่เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะทำได้ ซึ่งหากจะมองว่าโอกาสที่จะทำได้มีแค่ 10% ซึ่งในระยะแรกอาจจะเชื่อมั่นอยู่ตามนโยบายที่แถลงออกมา แต่ระยะเวลาผ่านมานานจึงคิดว่าไม่น่าจะได้ การลงทะเบียนก็ยังมองว่ายากอยู่ ถ้าลง 10 คนก็คงจะผ่านแค่คนเดียว โดยเฉพาะปัญหาเล็กน้อยเรื่องใบหน้ากับบัตรประชาชนไม่ตรงกัน

ส่วนงบประมาณล่าสุดบอกไม่ใช่เงิน ธ.ก.ส.แล้ว ยิ่งมองให้เห็นถึงความเสี่ยง ขาดความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ หลายภาคส่วน แทบจะมองไม่เห็นจนทำให้เกิดความไม่เชื่อมั่นและไม่คาดหวัง เม็ดเงินต่างๆ ที่จะเข้ามาก็ตัดไปหมด อยากให้ทางรัฐบาลช่วยเหลือในด้านการค้าขายให้พออยู่กันได้ เพราะไม่ว่าที่ไหนก็บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าทุกวันค่าใช้จ่ายสูง ข้าวของแพง เงินจากการค้าขายน้อยกว่ารายจ่าย

นายฉัตรชัย เจ้าวรรณ
ขณะที่นายฉัตรชัย เจ้าวรรณ อายุ 65 ปี ชาว จ.ขอนแก่น กล่าวว่า รัฐบาลชุดนี้บริหารงานมาพอสมควรแล้ว บอกว่าจะได้เงินดิจิทัล 10,000 บาททุกคน แต่ผ่านมาแล้วยังไม่มีวี่แววว่าจะได้ หรือช่องทางที่จะนำเงินมาให้ บอกจะนำเงินจากที่นั่นที่นี่มา ล่าสุดเฉพาะ ธ.ก.ส.ก็ไม่เห็นมีความสำเร็จ จนตอนนี้ไม่เชื่อว่าจะสามารถทำได้ แม้แต่นายกรัฐมนตรียังไม่มีความมั่นใจว่าจะสามารถทำได้หรือบอกชัดเจน ว่าจะนำเงินมาจากไหน ประชาชนตอนนี้อยู่อย่างลำบาก โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้า ก็ไม่เห็นจะมาแก้ปัญหาได้

เป็นรัฐบาลควรจะนำเงินมาปล่อยกู้ให้สามารถแก้ปัญหานิดๆ หน่อยๆ ให้พออยู่ได้ก่อน คนละ 20,000-30,000 บาท จากแบงก์ต่างๆ ก็ยังดี แต่ตอนนี้รถก็โดนยึด ค้าขายก็ย่ำแย่หมดไปทุกอย่าง โดยส่วนตัวไม่มีความเชื่อมั่นรัฐบาลนี้ ตนมองอีกอย่างคือนายกรัฐมนตรีไม่ได้แก้ปัญหาให้ประชาชนเลย อยากให้มองหานโยบายใหม่ๆ เข้ามา หาเม็ดเงินเข้ามาให้ประชาชนกู้ เพราะกู้ก็ต้องส่งคืนอยู่แล้ว
“ถึงวันนี้แล้วมองว่ารัฐบาลของลุงตู่ยังดีกว่า เพราะให้มาเรื่อยๆ น้ำมันก็ลด เงินก็ได้จากหลายโครงการ แต่รัฐบาลนี้ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าน้ำมัน บอกจะลดก็ลดได้แค่เดือนเดียว สังเกตได้จากข้าวของในตลาดแพงทุกอย่าง กระทรวงพาณิชย์ก็ไม่เคยส่งคนมาดู ยิ่งเรื่องเงินดิจิทัลวอลเล็ต ก็ไม่มีความมั่นใจว่าจะได้รับเงินตามนโยบายนี้แต่อย่างใด” นายฉัตรชัยกล่าวในที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น