xs
xsm
sm
md
lg

ครูปรีชาอาการดีขึ้น ด้าน "หมวดจรูญ" ยันไม่ถอนฟ้อง "ครูปรีชา" ใครทำอะไรไว้ก็รับไปแบบนั้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - "หมวดจรูญ" ยืนยันไม่ถอนฟ้องครูปรีชา หลังเกิดอุบัติเหตุรถชนได้รับบาดเจ็บ เชื่อในคำสาบานและทุกอย่างเป็นไปตามกรรม ใครทำอะไรไว้ก็รับไปแบบนั้น ด้านอาการครูปรีชา ดีขึ้น

กรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชาประสบอุบัติเหตุ ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กจ 8470 กาญจนบุรี ไปตามถนนสายกาญจนบุรี-เนินพระงาม เพื่อไปรับพี่สาวที่ป่วยพักอยู่ที่บ้านในพื้นที่ อ.ห้วยกระเจา เพื่อนำมารักษาตัวที่โรงพยาบาลในตัวเมืองกาญจนบุรี เมื่อไปถึงหลักกิโลเมตรที่ 11-12 ท้องที่หมู่ 4 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน จนได้รับบาดเจ็บกระดูกซี่โครงหัก ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา

หลังครูปรีชา เกิดอุบัติเหตุได้มีผู้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า อุบัติเหตุในครั้งนี้น่าจะเป็นผลมาจากการกล่าวคำสาบานของครูปรีชา และลุงจรูญ เมื่อครั้งเริ่มมีข้อพิพาทในคดีหวย 30 ล้าน จนนำไปสู่การฟ้องร้องกันไปมา กระทั่งศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาจำคุกครูปรีชา 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา ในความผิดฐานร่วมกันฟ้องเท็จและกลั่นแกล้งผู้อื่นให้รับโทษทางอาญา ขณะที่ในคดีที่ครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่น และ เจ๊พัช ถูกลุงจรูญ ฟ้องในข้อหาร่วมกันเบิกความเท็จต่อศาลนั้น ทั้งครูปรีชา และเจ๊พัช เจ๊บ้าบิ่น ต่างก็รับสารภาพแล้ว และรอฟังคำพิพากษาจากศาลในวันที่ 28 ตุลาคมนี้นั้น

ล่าสุด มีรายงานว่า ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ ได้พูดถึงเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับครูปรีชา ว่าทราบถึงข่าวที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งหากจะถามว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับครูปรีชา เป็นผลมาจากการกล่าวคำสาบานหรือไม่นั้น ตนคงตอบได้ยาก แต่โดยส่วนตัวแล้วตนเชื่อในคำสาบานของตน ส่วนคนอื่นนั้นตนไม่รู้ว่าเชื่อหรือไม่ และทุกเรื่องที่เกิดขึ้นล้วนเป็นผลมาจากการกระทำของแต่ละคน ใครทำอะไรไว้ต้องได้รับไปแบบนั้น ส่วนเรื่องคดีความระหว่างตนกับครูปรีชา ยังคงปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการในชั้นศาล และตนไม่มีความคิดที่จะถอนฟ้องให้แต่อย่างใด เพราะคดีทุกคดีอยู่ในกระบวนการพิจารณาของศาลเรียบร้อยแล้ว

ด้าน ครูปรีชา ซึ่งที่ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา โดยครูปรีชา กล่าวว่า ขณะนี้ยังคงมีอาการเจ็บที่หน้าอกอยู่ ส่วนผลการตรวจเบื้องต้นพบว่ามีกระดูกซี่โครงฝั่งซ้ายซี่ที่ 4 หัก ในส่วนของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้น ครูปรีชา ยืนยันว่าได้มีการพูดคุยกับหญิงสาวคู่กรณีแล้ว โดยฝ่ายคู่กรณีได้ขอโทษและบอกว่าฝ่ายของหญิงสาวคู่กรณีเป็นฝ่ายที่เกิดวูบขณะขับรถ จนทำให้รถเสียหลักข้ามเลนมาชนกับรถของครูปรีชา และคู่กรณียินดีที่จะรับผิดชอบทุกอย่าง

ทั้งนี้ ตนยังถือว่าโชคดีที่คาดเข็มขัดนิรภัยทำให้ไม่ถึงกับเสียชีวิต โดยในส่วนของคดีนั้นต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาสอบปากคำตน และคู่กรณีอีกครั้งว่าจะมีการดำเนินคดีอะไรบ้าง
กำลังโหลดความคิดเห็น