xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป)เจอวิสามัญดับ!เผยนาที ตร.เชียงราย บุกชิงตัวประกัน-วิสามัญหนุ่มต้องคดียาบ้า ช่วยเพื่อนอุ้มแฟนสาวซุกกระท่อมกลางดอย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - เผยนาทีตำรวจเชียงราย ไล่ล่า-บุกชิงตัวประกันสาว-วิสามัญหนุ่มมีหมายจับคดียาบ้าคาไร่ สับปะรด..หลังช่วยเพื่อนอุ้มแฟนสาวออกจากบ้าน ก่อนหนีเข้ากระท่อมกลางไร่สับปะรดบนเขา พอ ตร.ตามปิดล้อมกลับยิงต่อสู้ จนถูกยิงดับ


วันนี้ (11 ก.ค.) พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย อำนวยการให้ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.อ.มาโนช สุดสวาท ผกก.สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย ควบคุมตัวนายพงษ์ อายุ 43 ปี ชาว ต.โป่งแพร่ อ.แม่ลาว

ดำเนินคดีในข้อหา "พยามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต,ยิงอาวุธปืนโดยไม่มีเหตุอันควร,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต,บุกรุกโดยไม่มีเหตุอันควร"

คดีดังกล่าวเกิดขึ้น หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุคนร้าย 2 คน ใช้รถยนต์บุกเข้าไปในบ้านของชาวบ้านพื้นที่ ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย ใช้ปืนยิงกระจกบ้าน 1 นัด ก่อนจี้เอาตัวนางภาเจ้าของบ้าน ขึ้นรถมุ่งหน้าไปบนถนนเด่นห้า-ดงมะดะ เข้าสู่เขต อ.แม่ลาว เมื่อเย็นวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังออกติดตามและประสาน สภ.แม่ลาว ให้ช่วยสกัดเอาไว้

ต่อมาพบว่าคนร้ายหลบหนีไปทางหมู่บ้านห้วยส้านอาข่า หมู่ 9 ต.โป่งแพร่ อ.แม่ลาว และได้พาคนที่ชิงตัวมาเข้าไปอยู่ในกระท่อมกลางภูเขาที่เป็นไร่สับปะรด เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าไปปิดล้อม แต่หนึ่งในคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้น


สิ้นเสียงปืนคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือนายทักษ์ อายุ 40 ปี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.เชียงราย ในข้อหา "ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย,โดยการกระทำเพื่อการค้า" ตรวจสอบพบในมือขวายังถือปืนพกนั้นขนาด .38 อยู่ด้วย จึงประสานรถพยาบาลเข้าให้การชวยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนชายอีก 1 คนที่อยู่ในกระท่อม คือนายพงษ์ถูกเจ้าหน้าที่จู่โจมจับกุมเอาไว้ได้ขณะวิ่งหลบหนี ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ก็สามารถช่วยเหลือนางภาออกมาจากกระท่อมได้อย่างปลอดภัย

สอบสวบเบื้องต้นทราบว่านางภาเป็นแฟนกับนายพงษ์ซึ่งอาจมีเรื่องขัดใจกัน ทำให้นายพงษ์พาเพื่อนคือนายทักษ์ชิงตัวมาจากบ้านไปที่กระท่อมบนเขาดังกล่าว แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อมกลับมีการยิงต่อสู้ทำให้นายทักษ์ถูกวิสามัญเสียชีวิตดังกล่าว


ท้้งนี้ พล.ต.ต.มานพ และ พ.ต.อ.สันติ มีแนวทางให้ทุก สภ.ในท้องที่ จ.เชียงราย จัดชุดอาวุธพิเศษประจำโดยคัดเลือกเจ้าหน้าที่งานสืบสวนและป้องกันปราบปราม สภ.ละ 10 นาย แล้วนำมาฝึกร่วมกันเพื่อให้สามารถปฏิบัติหน้าที่เผชิญเหตุร้ายแรงพื้นที่และสามารถสนธิกำลังร่วมกันระหว่างสถานีตำรวจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยตามนโยบายของ สตช.ด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น