xs
xsm
sm
md
lg

ญี่ปุ่นคลั่งทะเลาะเมีย ขับเก๋งไล่ชนยับก่อนจนมุมชนท้ายรถทัวร์ภายในซอยบัวขาว พัทยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา ​- ญี่ปุ่นคลั่ง ทะเลาะเมียขับเก๋งไล่ชนยับก่อนจนมุมชนท้ายรถทัวร์ภายในซอยบัวขาว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

เมื่อเวลา 21.36 น.วันนี้ (10 ก.ค.)​ ร.ต.อ.อิทธิพร ตั้งชูทวีทรัพย์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุชายชาวต่างชาติเกิดอาการคลุ้มคลั่งขับรถพุ่งชนรถชาวบ้านและทรัพย์สินจนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดภายในซอยบัวขาว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

พบที่เกิดเหตุอยู่หน้าสถานบันเทิงไปซอยบัวขาว และยังมีโต๊ะเก้าอี้ รถจักรยานยนต์สภาพถูกชนได้รับความเสียหายล้มระเนระนาด และยังมีนักท่องเที่ยวรวมถึงพนักงานที่อยู่ในอาการตกใจ


ขณะที่ผู้ก่อเหตุเป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติญี่ปุ่น ที่ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน งล 4881 ชลบุรี ไล่พุ่งชนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ของประชาชน และนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทางภายในซอยบัวขาว จนถึงพัทยาใต้ ก่อนจะถูกชาวบ้านช่วยกันสกัดจับในสภาพคล้ายมึนเมาและตื่นกลัว 

และยังได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายตัวส่งโรงพยาบาล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาควบคุมตัวอย่างใกล้ชิด


จากการสอบถาม นายสมพร ศรีทอง อายุ 27 ปี การ์ดสถานบันเทิงแห่งหนึ่งทราบว่าชาวต่างชาติที่ก่อเหตุมีปัญหากับแฟนสาวที่ทำงานอยู่ในร้านที่เกิดเหตุ ก่อนจะก่อเหตุขับรถยนต์พุ่งชนหน้าร้านในลักษณะถอยชนจำนวน 3 รอบ จนทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ก่อนจะขับรถหลบหนีไปเฉี่ยวชนกับรถยนต์และจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่สัญจรไปมา และจอดอยู่ข้างทาง

นายสมพร ยังเผยอีกว่า หลังเกิดเหตุการ์ดของร้านพยายามไล่ติดตามผู้ก่อเหตุที่พยายามขับรถชนและเหยียบซ้ำแต่โชคดีที่ตนกระโดดหลบได้ทันจึงได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ขณะที่รถของผู้ก่อเหตุได้เสียหลักพุ่งชนท้ายรถทัวร์จนไม่สามารถวิ่งต่อได้ จึงรีบเข้าไปแย่งกุญแจ และกระชากตัวลงมาจากรถ ซึ่งผู้ก่อเหตุได้กล่าวคำขอโทษ 

"เราเองมองว่าชาวต่างชาติไม่ได้มีอาการเมา แต่มีอาการคล้ายเสพสารเสพติดอะไรบ้าง แต่ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิต" นายสมพร กล่าว


เบื้องต้น ร.ต.อ.อิทธิพร ตั้งชูทวีทรัพย์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้เชิญผู้เสียหายทั้งหมด รวมถึงผู้ก่อเหตุที่ทราบชื่อภายหลังว่าคือ MR.YOSHIYUKI YAMAGUCHI อายุ 60 ปี สัญชาติญี่ปุ่น ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาในการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น