xs
xsm
sm
md
lg

เผยชีวิตรันทด พ่อป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ ลูกชายพิการติดเตียง ต้องอาศัยข้าววัดประทังชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - เปิดเรื่องราวชีวิตครอบครัวสุดรันทด ลูกชายพิการติดเตียง พ่อเพิ่งป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ ไม่สามารถทำงานได้ มีเพียงแม่คนเดียวที่ต้องรับภาระดูแล 2 ชีวิต และไม่สามารถออกไปทำงานหารายได้เข้าบ้านได้ ต้องอาศัยข้าวก้นบาตรพระ

วันนี้ (10 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวแจ้งว่าได้รับการประสานงานขอความช่วยเหลือว่าในพื้นที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม มีครอบครัว 3 ชีวิต ซึ่งลูกชายมีความพิการมาแต่กำเนิด ส่วนพ่อเพิ่งป่วยเส้นเลือดในสมองตีบไม่สามารถออกไปทำงานได้ เหลือแม่เพียงคนเดียวที่จะคอยช่วยดูแลลูกชายและสามี โดยมีรายได้จากประกันสังคมในส่วนของผู้พิการและรับเบี้ยคนชรา มาใช้จ่ายซื้อผ้าอ้อม ส่วนอาหารได้จากพระที่ให้จากการออกบิณฑบาต ประทังชีวิตไปวันต่อวัน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้จึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว และได้พบกับนายวิทชัย หรือนายลี สีเขียว อายุ 57 ปี 120 ม.6 ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม และนางยุพิน กล้วยป่า อายุ 56 ปี ภรรยา และนายนคร พุทธดิสสร อายุ 31 ปี ผู้พิการป่วยติดเตียงด้วยอาการพิการทางสมองมากว่า 31 ปี ซึ่งนางยุพินผู้เป็นแม่ต้องคอยดูแลป้อนข้าว ป้อนน้ำ เช็ดถูทำความสะอาดให้ทั้งเวลาถ่ายหนักและถ่ายเบา ป้อนยา อาหารให้ทุกวัน อีกทั้งต้องคอยดูแลสามีที่ป่วยอีกคนด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ต้องไปพบหมอทุกๆ 3 เดือน โดยนางยุพิน ไม่สามารถออกไปทำงานที่ไหนได้ เนื่องจากมีภาระต้องคอยดูแลทั้ง 2 ชีวิตที่มีอาการป่วย

นางยุพิน บอกว่า ตอนนี้ชีวิตลำบากมากนับว่าเป็นทางตันของชีวิตเลยไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ทุกวันนี้ข้าวไม่มีกิน ต้องขอข้าวพระที่วัดมากินประทังชีวิตไปวันๆ บางวันถ้าพระท่านไม่เหลือให้ก็ไม่มีกิน ส่วนข้าวสารอาหารแห้งก
ไม่มี เครื่องใช้อุปโภคบริโภคไม่มี ส่วนผ้าอ้อม (แพสเพิร์ส) ต้องไปหามาให้ใส่ให้ลูกชายที่ป่วยพิการติดเตียงอยู่เนื่องจากใช้ชีวิตด้วยท่านั่งไม่ได้จะต้องนอนคว่ำอย่างเดียวเหมือนเด็กทารกที่เกิดมาใหม่ ตนวอนผู้ใจบุญที่จะช่วยเหลือแบ่งเบาภาระให้ได้บ้าง ต้องนี้ต้องเลี้ยงหลานอีกหนึ่งคนเพราะพ่อแม่แยกทางกันและหลานเรียนหนังสืออยู่อีกด้วย

ส่วนนายวิทชัย หรือลี บอกอีกว่า ทุกวันนี้ตนป่วยเป็นเส้นเลือดสมองตีบ ไม่สามารถทำงานหาเงินส่งเสียให้ครอบครัวได้ ส่วนหลานที่กำลังเรียนหนังสือไม่มีเงินที่จะส่งเสียให้ได้เล่าเรียน ทุกวันนี้ได้เงินจากประกันสังคมเดือนละ 3,600 บาทมาหล่อเลี้ยงครอบครัว 4 ชีวิต

โดยรายได้ไม่พอจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าข้าวสาร ค่ากับข้าว บางวันไม่มีข้าวจะกินต้องนอนอดข้าวทนต่อความหิว ทุกวันนี้ครอบครัวลำบากมาก หากตนเฝตายไปภรรยาและลูกหลานจะอยู่กันอย่างไร เพราะถ้าตนตายไปเงินประกันสังคมที่รับทุกเดือน เดือนละ 3,600 บาทจะหายไปด้วย จึงขอวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวของตนได้

"ทุกวันนี้ผมและคนในครอบครัวได้มีข้าวกินได้รับจากพระที่อยู่วัดชุมนุมศรัทธา ที่ท่านเมตตามอบข้าวและอาหารที่ท่านออกบิณฑบาต บางวันท่านได้มาน้อยไม่พอเราอดกินวันนั้นไป ซึ่งเมื่อตอนที่ผมสุขภาพดีแข็งแรงจะไปช่วยวัด และช่วยชาวบ้านช่วยคนชราอยู่เป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าภาพนั้นจะมาเกิดกับตนและครอบครัว ถ้าตัวผมจะเป็นอะไรไปก่อนครอบครัวจะลำบากขนาดไหนเพราะไม่มีเงินใช้จ่าย งานทำไม่ไหว และวอนผู้ใจบุญเมตตาสงสารช่วยเหลือครอบครัวผมด้วยจะเป็นข้าวสารอาหารแห้ง หรืออะไรก็ได้ที่แบ่งเบาภาระครอบครัวตน หรือโทรสอบถามได้ “

สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเข้าตรวจสอบข้อมูลสามารถโทร.สอบถามที่หมายเลย 08-1198-6324 (นายลี)
กำลังโหลดความคิดเห็น