xs
xsm
sm
md
lg

โชเฟอร์รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ง่วงหนักจอดรถหลับกลางถนน 304 ปราจีนบุรี ​จนต้องปลุกกันจ้าละหวั่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ปราจีนบุรี - โชเฟอร์รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ง่วงหนักจอดรถหลับกลางแยกไฟแดงบ้านคลองรั้ง ถนน 304 มุ่งหน้าปราจีนบุรี ​จนคนขายพวงมาลัยต้องวิ่งไปปลุก ส่วนคนขับรถ​บรรทุก​ที่อยู่ข้างๆ ต้องช่วยบีบแตรจนสะดุ้งตื่นหลังทำรถติดยาว โชคดีไม่มีอุบัติเหตุ​

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก​ได้โพสต์คลิปภาพคนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ จอดรถหลับกลางถนนสาย 304 ฝั่งเขาหินซ้อน มุ่งหน้ากบินทร์บุรี ในพื้นที่ ม.10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จนทำให้รถที่จอดต่อคิวอยู่ด้านหลังติดเป็นทางยาว โดยผู้โพสต์คลิปยังได้บรรยายเสียงว่า "ง่วงนอนไม่ขับ แอบจอดหลับดีกว่า" จากนั้นจึงเดินเข้าไปปลุกคนขับรถคันดังกล่าวที่นั่งอยู่บนเบาะคนขับในสภาพหลับคอพับคออ่อน

ส่วนคนขับรถบรรทุกที่จอดอยู่ข้างกันได้ช่วยบีบแตรเสียงดัง จนทำให้คนขับรถ​บรรทุก​ตู้คอนเทนเนอร์​คันดังกล่าวสะดุ้งตื่น และขับรถออกจากบริเวณดังกล่าวท่ามกลางความโล่งใจของผู้ใช้รถ​ใช้​ถนน​ร่วมกันที่ไม่มีเหตุการณ์​รุนแรง​ใดๆ เกิดขึ้น

และหลังคลิปดังกล่าว​ถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์​ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น​และแสดง​ความห่วงใยเป็นจำนวนมาก​นั้น


วันนี้ (29 มิ.ย)​ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและได้พบกับเจ้าของคลิปดังกล่าวซึ่งเป็นพ่อค้าขายพวงมาลัยทึ่แยกไฟแดงบ้านคลองรั้ง ถนนสาย 304 ฝั่งเขาหินซ้อน มุ่งหน้ากบินทร์บุรี ทราบชื่อคือ นายมนตรี กองคำ บอกว่าช่วงเวลาที่เกิดเหตุ​การณ์​ดังกล่าวเป็นช่วงประมาณ 09.00 น.ที่ผ่านมา 

โดยตนได้สังเกต​เห็นว่ามีรถบรรทุกจอดติดไฟแดงโดยไม่ขยับไปไหน แม้สัญญาณ​ไฟจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวจนทำให้รถที่จอดต่อหลังติดเป็นทางยาว ส่วนรถที่จอดอยู่อีกเลนต่างใช้ความเร็วในการออกตัวจากสัญญาณ​ไฟจราจร และเมื่อยิ่งมีรถที่จอดอยู่ด้านหลังรถบรรทุก​ตู้คอนเทนเนอร์​พยายามที่จะเปลี่ยนเลนเพื่อเดินทางต่อยิ่งทำให้การจราจรค่อนข้างชุลมุน

"ตอนนั้นกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ​และเมื่อถึงช่วงสัญญาณ​ไฟแดงอีกครั้งจึงเดินเข้าไปใกล้ๆ พบว่าคนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์นอนหลับคาพวงมาลัยในสภาพคอพับคออ่อนจึงพยายามตะโกนปลุก โชคดีที่คนขับรถบรรทุกที่จอดต่อแถวอยู่ข้างๆ บีบแตรเสียงดัง จึงทำให้คนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์สะดุ้งตื่นและขับรถออกไป"

พร้อมฝากเตือนคนขับรถทุกคนว่าหากขับรถแล้วง่วงอย่าฝืน และควรหาที่พักรถริมทางหรือจุดที่ปลอดภัยจะดีกว่า เพราะอุบัติเหตุ​เกิดขึ้นได้เพียงแค่เสี้ยววินาที






กำลังโหลดความคิดเห็น