xs
xsm
sm
md
lg

เกือบหลุดถึงตลาดไท! ชื่นชมสิงห์กระบะติดคอกเจอพิรุธขับรถเข้าโรงพัก พบคนจ้างซุกยาบ้าเฉียดล้านยัดกล่องสับปะรด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ยาบ้าเฉียด 1 ล้านเม็ดเกือบส่งจากเชียงรายถึงตลาดไท หลังแก๊งยานรกจ้างรถกระบะติดคอกขนปนไปกับสับปะรด แต่คนขับเห็นพิรุธขับเข้าโรงพักแจ้งตำรวจยึดเรียบ


วันนี้ (21 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมตรวจยึดของกลางยาบ้าได้เกือบ 1 ล้านเม็ด ที่ซุกซ่อนปะปนกับกล่องบรรจุสับปะรด พร้อมเร่งขยายผลออกติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

หลังจากเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ นายไก่ อายุ 47 ปี ได้ขับรถยนต์กระบะติดโครงเหล็กบรรทุกกล่องโฟมมาเต็มคันเข้าไปในโรงพัก จากนั้นได้เข้าแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ขอให้ตรวจสอบกล่องที่ขนมาเพราะเกรงว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ พบหลังรถบรรทุกกล่องโฟมทับซ้อนกันมาเต็มกระบะ โดยใช้เชือดมัด-คลุมผ้าใบอย่างแน่นหนา แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าแต่ละกล่องมีความแตกต่างกัน มีทั้งกล่องที่ห่อถุงพลาสติกเอาไว้และไม่มีถุงพลาสติกหุ้ม

เมื่อเปิดดูในกล่องที่ห่อด้วยพลาสติกพบบรรจุสับปะรดและน้ำแข็งเพื่อป้องกันการเน่าเสีย ส่วนกล่องที่ไม่มีถุงพลาสติกพบบรรจุห่อยาบ้าอยู่เต็ม นับรวมกันได้ประมาณ 10 กล่อง ภายในมียาบ้ารวมกันจำนวน 994,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง


จากการสอบถามนายไก่ทราบว่าทำงานขับรถรับจ้างขนส่งสินค้า และอยู่ในกลุ่มไลน์ของคนขับรถรับจ้างเหมือนกัน ต่อมาได้มีสมาชิกในกลุ่มแจ้งว่ามีลูกค้าว่าจ้างให้ขนสับปะรดน้ำหนักประมาณ 2,000 กิโลกรัมจาก อ.เมืองเชียงราย ไปส่งที่ตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แลกกับค่าจ้างเป็นเงิน 8,000 บาท ตนจึงได้รับงาน

โดยไปขนกล่องสับปะรดที่บ้านหลังหนึ่งในเขต อ.เมืองเชียงราย แต่เมื่อยกกล่องขนขึ้นรถพบว่ามีน้ำหนักที่แตกต่างกัน กล่องที่ไม่มีถุงพลาสติกห่อหุ้มมีน้ำหนักเบากว่ากล่องที่มีพลาสติกหุ้ม รวมทั้งสงสัยค่าจ้างที่แพง เพราะปกติจะจ้างกันในราคา 6,500 บาท เมื่อขับรถออกมาก็เกิดความกังวลจึงตัดสินใจเลี้ยวรถไปยัง สภ.เมืองเชียงราย เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบดังกล่าว

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลักฐานและมีรายงานว่าได้มีการขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.เชียงราย เพื่อติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งจะมีรายงานด้วยว่าผู้บังคับบัญชาจาก ภ.5 เดินทางไปแถลงรายละเอียดของคดีในวันเดียวกันนี้ด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น