xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) เผยนาทีสุดระทึก! ตร.ลำปางไล่ล่า-ยิงสกัดสนั่นถนน พ่อค้ายารายย่อยขับเก๋งหนีกลางดึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - เผยนาทีสุดระทึก..ตำรวจเมืองลำพูนสาวจากคู่ค้าไล่ล่าสกัดจับพ่อค้ายาบ้ารายย่อยขับรถหนีจนต้องยิงสกัดสนั่นถนน ก่อนจะเข้าจับกุมตัวพร้อมของกลาง เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า


คลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูนขี่รถจักรยานยนต์ติดตามจับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายหนึ่งที่ขับรถเก๋งฮอนด้า สีดำหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา(18 มิ.ย.) ก่อนที่เจ้าหน้าที่อีกชุดจะขับรถเข้าขวางทาง แต่คนร้ายได้พยายามขับรถชนเจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดตัดสินใจใช้ปืนยิงล้อรถเพื่อสกัดจนรถยนต์คันดังกล่าวหยุดลง เจ้าหน้าที่อีกชุดจึงเข้าไปจับกุมตัวชายคนดังกล่าวได้ในที่สุด

จากการสอบปากคำทราบว่าชายคนดังกล่าวชื่อ นายสมพล อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ต.เวียงยอง อ.เมืองลำพูน ซึ่งพบยาบ้าอยู่ในถุง 132 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงขาสั้นสีเทาด้านหน้าข้างขวา นอกจากนี้ ยังพบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหัวเหว่ย สีดำ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าผ้าสีน้ำตาลแบบสะพายข้าง

ปฏิบัติการสุดระทึกกลางดึกดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการจับกุม น.ส.ลักษณ์ และนายพัฒน์ พร้อมยาบ้า 5 เม็ด ซึ่งทั้งคู่ให้การซัดทอดว่าซื้อยาบ้าจากนายสมพล จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากนายสมพล โดยให้ผู้ต้องหาทั้งคู่ติดต่อผ่านทางโทรศัพท์เคลื่อนที่

จากการพูดคุยสนทนา นายสมพลตกลงจำหน่ายยาบ้าให้ผู้ต้องหาทั้งสองจำนวน 100 เม็ด ในราคา 2,300 บาท นัดส่งมอบกันที่บริเวณข้างกำแพงหอพักไม่มีชื่อ ถนนพนังวังทอง ต.ในเมือง เขตติดต่อ ต.เหมืองง่า อ.เมืองลำพูน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังไว้โดยรอบที่จุดนัดหมาย กระทั่งพบนายสมพลได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้านพัก กำลังตำรวจอีกชุดได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไปอย่างใกล้ชิด เมื่อนายสมพลขับรถยนต์มาถึงบริเวณถนนพนังวังทอง ชุดจับกุมที่ได้ขับขี่รถยนต์กระบะติดตามอย่างใกล้ชิดได้เร่งเครื่องแซงและปิดช่องทางการเดินรถ แต่นายสมพลไหวตัวขับรถถอยหลังเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับขี่ตามมา จากนั้นได้เข้าเกียร์เดินหน้าเฉี่ยวชนรถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเสียหาย

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รีบแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นจับกุม แต่ปรากฏว่านายสมพลได้ขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลถอยหลังอีกรอบ ทำให้เฉี่ยวชนรถยนต์กระบะของชาวบ้านที่จอดอยู่บริเวณข้างทางได้รับความเสียหาย และรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของผู้ต้องหาเสียหลักไปเบียดกับกำแพงหอพัก เจ้าหน้าที่จึงยิงสกัดอย่างระทึก จนกระทั่งรถผู้เสียหายยางแตกไม่สามารถไปต่อได้ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมไว้หมดแล้ว จึงควบคุมตัวเอาไว้ได้ในที่สุด

จากนั้นจึงนำของกลางและผู้ต้องหามาทำการสอบสวนขยายผล ผู้ต้องหารับว่า ได้นำยาบ้ามาขายให้บุคคลทั้งสองจำนวน 100 เม็ด และได้เสพยาบ้ามาจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น