xs
xsm
sm
md
lg

ไฟย่างสดไก่ชนกว่า 20 ตัว ขณะขนใส่กระบะตู้ทึบนำส่งลูกค้า เสียหายหลายแสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - นาทีระทึกรถกระบะตู้ทึบ ขนไก่ชนระดับแชมป์ เกิดไฟฟ้าลัดวงจรไหม้คอมพ์แอร์ ลุกลามทั้งตู้คลอกไก่ที่นำมาส่งตายกว่า 20 ตัว ความเสียหายมูลค่าหลายแสนบาท ซ้ำร้ายมีคนฉวยโอกาสอุ้มไก่ที่ยังไม่ตายหนีไม่เอามาคืนเจ้าของ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีขนส่งเฉลิมพระเกียรติ ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี เกิดเหตุระทึก ขณะที่รถกระบะตู้ทึบขนส่งไก่ชนมีไฟลุกไหม้ภายในตู้ทึบรถขนส่งไก่ชน จนคนขับทราบชื่อภายหลังว่า นายพงศธร มั่งคำ อายุ 31 ปี ต้องเลี้ยวรถเข้ามาในสถานี บขส.เพื่อขอความช่วยเหลือ โชคดีเจ้าหน้าที่สถานีขนส่งและวินรถจักรยานยนต์ นำถังดับเพลิงเคมีเข้ามาช่วยระงับเหตุเบื้องต้นได้ก่อนจะลุกลามไหม้ทั้งคัน

ร.ต.อ.เกียรติชาติ สาโท รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ภายในสถานีขนส่งเฉลิมพระเกียรติ ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จึงพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลอุบล และพื้นที่ใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือ ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีไฟจึงสงบลง

ส่วนรถยนต์ต้นเพลิงเป็นรถกระบะตู้ทึบ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผบ 3290 อุดรธานี มีนายพงศธรเป็นคนขับมาเพียงลำพัง เล่าว่าได้ไปรับไก่ชนจากลูกค้ามาจากอำเภอพิบูลมังสาหาร อำเภอสว่างวีระวงศ์ และอำเภอวารินชำราบ เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าตามออเดอร์

เมื่อรถวิ่งมาถึงหน้าสถานี บขส.เฉลิมพระเกียรติ พบว่ามีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากขอบประตูรถ จึงได้เลี้ยวเข้ามาจอดในสถานีขนส่งเพื่อขอความช่วยเหลือและรีบเอาไก่ออกมาได้บางส่วนจากจำนวนกว่า 40 ตัว ตายไปกว่า 20 ตัว คิดเป็นมูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท เนื่องจากไก่ชนมีราคาตั้งแต่ตัวละ 1,000 ถึง 100,000 บาท
ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรภายในรถ เพราะภายในตู้ทึบมีการติดตั้งแอร์มินิบัส 1 ตัว ซึ่งเพิ่งย้ายจากด้านล่างตัวกระบะไปไว้บนหลังคาได้ประมาณ 3 เดือน นอกจากแอร์แล้ว ยังมีพัดลมระบายอากาศอีก 2 ตัว จึงคาดว่าน่าจะเกิดจากระบบแอร์ จึงทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้นในครั้งนี้

นอกจากไก่จะถูกไฟคลอกตายไปกว่าครึ่งแล้ว ยังมีไก่ที่รอดตาย มีพลเมืองดีช่วยกันจับไว้ได้บางส่วน และบางส่วนก็ถูกชาวบ้านอุ้มหายไปด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น