xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) พ่อเผยไม่ติดใจ! “ส.ต.ท.” คอมมานโดกองปราบฯ เสียชีวิตระหว่างฝึกหลักสูตร “สยบริปูสะท้าน” ได้วันเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - ตำรวจส่งร่าง “ส.ต.ท.-ตร.คอมมานโด” เสียชีวิตระหว่างฝึกหลักสูตรปฏิบัติการพิเศษ “สยบริปูสะท้าน” กลับบ้านเกิดลำพูน พ่อเผยไม่ติดใจลูกตาย หลังฝึกได้วันเดียวแล้วเกิดฮีตสโตรก ระบุลูกมีชื่อติดสำรองแต่ถูกเรียกตัว


กรณีโลกโซเชียลฯ ได้โพสต์ไว้อาลัยให้กับตำรวจยศสิบตำรวจโทนายหนึ่ง ผู้เข้ารับการฝึกหลักสูตรปฏิบัติการพิเศษ สยบริปูสะท้าน รุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นหลักสูตรของหน่วย และได้เสียชีวิตลง พร้อมกับระบุว่า ข้อเท็จจริงมีอยู่ว่า..เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมาได้รับแจ้งว่ามีข้าราชการตำรวจเสียชีวิตจากการฝึก 1 นาย คือ ส.ต.ท.รัฐพงษ์ เศรษฐกิจ ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปพ. โดยเสียชีวิตด้วยภาวะไตวายและฮีตสโตรก

หลังจากนั้น ผบก.บก.ปพ.ได้สั่งให้ กก.สายตรวจนำร่างของตำรวจที่เสียชีวิตส่งกลับคืนญาติที่ลำพูน โดยไม่ได้มีการชันสูตรเเต่อย่างใด แถมยังให้ ขรก.ในสังกัดปิดเรื่องให้เงียบโดยที่ ผบก.ไม่ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และการฝึกในหลักสูตรก็ยังคงฝึกต่อเเละถ้าหากใครคิดจะลาออก จะมีการตบเตะ ฟาด ลากไปกระทืบอย่างสาหัส เเบบนี้เรียกว่าฝึกหรือครับ แถมยังมี รอง ผกก.191 ของนครบาล เข้ามาวุ่นวายในการฝึกอีกด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านใหม่ร่องแกบ ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิต พบว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น.วันนี้ (11 มิ.ย.) รถโรงพยาบาลตำรวจได้นำร่างของส.ต.ท.รัฐพงษ์ มาถึงที่บ้านเกิดท่ามกลางญาติที่มารอรับศพด้วยความเศร้าสลด ขณะที่แม่ของ ส.ต.ท.รัฐพงษ์ ได้เคาะโลงศพบอกลูกชายว่า..กลับมาถึงบ้านเราแล้วนะลูก..ก่อนที่ญาติพี่น้องจะเคลื่อนร่างของผู้ตายตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดบ้านใหม่ร่องแกลบ

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (11 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายกำธร เศรษฐกิจ อายุ 56 ปี บิดาของ ส.ต.ท.รัฐพงษ์ เพื่อขอสัมภาษณ์แต่ได้รับการปฏิเสธ โดยให้ข้อมูลว่าทางตนและญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกชายได้สมัครใจร่วมการฝึกหลักสูตรดังกล่าว แต่ติดตัวสำรอง กระทั่งคนที่สอบติดถอนตัวเนื่องจากฝึกไม่ไหว ทางศูนย์ฝึกจึงได้เรียกตัวลูกชายตนที่ติดตัวสำรองเข้าฝึกแทน

แต่ก่อนหน้านั้นลูกชายตนไม่สบายเป็นไข้จึงทำให้ไม่ได้ฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมร่างกาย ทำให้ขณะเข้าฝึกร่างกายทนไม่ไหวเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวทำให้เกิดอาการฮีตสโตรก ทั้งที่เข้ารับการฝึกได้เพียงวันเดียว หลังจากป่วยก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม แล้วเสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา

“ก่อนหน้านี้เคยห้ามลูกชายว่าไม่ให้เข้าฝึกหลักสูตรนี้ แต่ลูกชายบอกว่าการเข้าฝึกหลักสูตรนี้เป็นศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย เป็นการทดสอบความแข็งแกร่งของลูกผู้ชาย แต่เขาก็มาเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งญาติจะทำการฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2567 นี้”
กำลังโหลดความคิดเห็น