xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! สาววัย 43 คิดสั้นกระโดดเขื่อนกิ่วลมจบชีวิตหนีหนี้นอกระบบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - อุทาหรณ์สุดสลด..สาววัย 43 ภูมิลำเนาเดิมอยู่ลำพูน คิดสั้นกระโดดเขื่อนกิ่วลมจบชีวิตหนีหนี้นอกระบบ ร่างจมใต้น้ำลึก 12 เมตร เผยยืมเงินแก๊งเงินกู้มาหลายราย ยอดรวมราว 12,000 บาท ปรึกษาญาติ-หายืมเงินใช้หนี้ไม่ได้ เครียดหนักถึงขั้นกรีดหน้าตัวเองก่อนฆ่าตัวตายนายพีรยุทธ เหมาะพิชัย ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากิ่วลม-กิ่วคอหมา จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเสด็จ เจ้าหน้าที่เขื่อนกิ่วลม รวมไปถึงอาสากู้ภัยชุดนที ชุดกู้ภัยทางน้ำสมาคมกู้ภัยนครลำปาง ต้องระดมกำลังกันเข้าไปตรวจสอบบริเวณสันเขื่อนกิ่วลม ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ลำปาง กลางดึกที่ผ่านมา (11 มิ.ย.) หลังรับแจ้งมีคนกระโดดลงไปในเขื่อน

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบริเวณจุดเกิดเหตุสันเขื่อนกิ่วลม พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าจอดไว้อยู่บริเวณลานจอดรถใกล้กับสันเขื่อนกิ่วลม และพบรองเท้าผู้หญิงถอดไว้กลางสันเขื่อนกิ่วลม เหนือประตูเปิดปิดน้ำ อยู่ 1 คู่ ซึ่งเป็นของนางสาวอนัญญา อายุ 43 ปี ชาวจังหวัดลำพูน ซึ่งกระโดดลงน้ำหน้าเขื่อนแล้วจมหายไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดนที ชุดประดาน้ำ พร้อมกับถังออกซิเจน ได้นั่งเรือท้องแบนของเขื่อนกิ่วลม ล่องไปบริเวณจุดที่สงสัยว่านางสาวอรัญญากระโดดน้ำลงไป โดยทางชุดประดาน้ำได้ดำน้ำลงไประดับน้ำความลึก 12 เมตร ก็พบร่างของผู้เสียชีวิตบริเวณก้นเขื่อนกิ่วลม จึงได้นำร่างขึ้นมาบนผิวน้ำและนำลงเรือก่อนจะนำขึ้นฝั่งเพื่อรอให้แพทย์ชันสูตรศพ

จากการสอบถามชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่าช่วงเที่ยงวัน (10 มิ.ย.) ผู้ตายได้ขี่มอเตอร์ไซค์ไปหาญาติในบ้านหมู่ 4 บ้านหาดเชี่ยว พยายามจะไปถามยืมเงินญาติและไประบายความในใจที่กดดันและเครียดกับปัญหาหนี้นอกระบบเนื่องจากยังหาเงินมาใช้หนี้ไม่ได้

โดยที่ผ่านมานางสาวอรัญญาไปกู้เงินนอกระบบมาใช้จ่ายส่วนตัว รวมแล้วประมาณ 4-5 ราย ยอดเงินรวมประมาณ 12,000 บาท แต่ขณะนี้ก็ยังหาเงินไม่ได้ จนเครียดมากและก็ได้ใช้มีดคัตเตอร์กรีดใบหน้า ทำร้ายตัวเองจนมีบาดแผลไปทั่วบริเวณใบหน้า และบอกว่าหากตายก็คงจบปัญหาทุกอย่าง ซึ่งคนในหมู่บ้านที่เป็นญาติกันก็บอกว่าอย่าทำร้ายตัวเอง รวมทั้งพยายามเตือนสติว่าอย่าคิดสั้น ขอให้ค่อยๆ คิดทุกปัญหาทุกอย่างมีทางออก

แต่หลังจากนั้นผู้ตายก็ขี่มอเตอร์ไซค์ออกมาจากหมู่บ้านหาดเชี่ยว และขี่เข้าไปที่เขื่อนกิ่วลม ก่อนกระโดดสันเขื่อนฆ่าตัวตายดังกล่าว ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่านางสาวอรัญญาได้เดินมายืนอยู่บริเวณราวกั้นบนสันเขื่อนคล้ายกับกำลังคิดอะไรอยู่ สักพักได้ปีนข้ามราวสันเขื่อนออกไปจากนั้นภาพก็หายไปจากกล้องวงจรปิด แต่ภาพวงจรปิดอีกตัวซึ่งอยู่ไกลเห็นน้ำที่กระเพื่อมขึ้นมาหลังนางสาวอรัญญากระโดดลงไป
กำลังโหลดความคิดเห็น