xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) ฉก.ทัพเจ้าตากพบคนแบกยาขึ้นกระบะกลางดอยชายแดนเทอดไทย ยิงปะทะเดือด-ยึดยาบ้า 10 กระสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ทหารม้า ร้อย.ม.1 ฉก.ทัพเจ้าตาก ลาดตระเวนเห็นกับตา..ขบวนการยานรกขนยาบ้าขึ้นกระบะบนดอยชายแดนเทอดไทย แถมยิงใส่ จนท.จนเกิดการยิงปะทะกันดุเดือดกลางดึก ก่อนคนร้ายทิ้งรถพร้อมยาบ้า 10 กระสอบไม่ต่ำกว่า 2,000,000 เม็ด เผ่นป่าราบเช้าวันนี้ (11 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ทหารม้า ร้อย. ม.1 ฉก.ทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง ได้นำกำลังเข้าไปเสริมพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย หลังชุดปฏิบัติการลาดตระเวนยิงปะทะขบวนการขนลำเลียงยาเสพติดบริเวณบ้านบริวารของหมู่บ้านแม่หม้อ หมู่ 7 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เหตุชุดปฏิบัติการทหารม้า ฉก.ทัพเจ้าตากปะทะขบวนการค้ายาเสพติด เกิดขึ้นหลังลาดตระเวนตรวจพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ป้ายทะเบียน จ.เชียงราย จอดอยู่กลางถนนบนภูเขาและได้มีชายฉกรรจ์ประมาณ 5-7 คนกำลังพากันแบกกระสอบฟางที่ดัดแปลงเป็นกระเป๋าเป้ขึ้นบนรถ เจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกตเพราะขนของกันในเวลาค่ำมืดจึงได้แสดงตัวจะเข้าไปตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อจะเปิดทางหลบหนี ทำให้เกิดการยิงต่อสู้กันขึ้นนานประมาณ 5 นาที เสียงปืนดังสนั่นป่าและมีปลอกกระสุนปืนของคนร้ายตกอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

สิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัยแต่กลุ่มคนร้ายได้อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีเข้าป่าไปได้ โดยได้ทิ้งรถยนต์กระบะคันดังกล่าวเอาไว้ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบพบกระบะหลังรถและเบาะนั่งหลังมีกระสอบฟางวางอยู่จำนวน 10 กระสอบ ภายในมียาบ้ากระสอบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดประมาณ 2,000,000 เม็ด ปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 2 ปลอก จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบของกลางและขยายผลติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ด้านรายงานจากหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ 35 (นบ.ยส.35) ยังคงมียาเสพติดที่กำลังจะพยายามลักลอบเข้าสู่ประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ทำให้ นบ.ยส.35 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องปรับแผนการสกัดกั้นเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันกระทั่งทางกองกำลังผาเมืองได้สกัดกั้นการลักลอบนำเข้าทางบ้านแม่หม้อได้ดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น