xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) ระทึก!! 18 ล้อลื่นไถลลงเนินยาวกระแทกแบริเออร์แตกกระจาย รถขาด 2 ท่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ระทึก!! สแกนเนีย 18 ล้อ บรรทุกรองเท้าลื่นไถลลงเนินยาว กระแทกแท่งปูนแบริเออร์แตกกระจาย ส่วนตัวรถขาดออกเป็น 2 ท่อน คนขับปลอดภัย บนถนนทางหลวงสาย 323 หลัก กม.ที่ 265 เนินยาว ก่อนถึงตัว อ.สังขละบุรีศูนย์วิทยุ สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่า รถพ่วง 18 ล้อเกิดอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำที่ถนนทางหลวงสาย 323 หลัก กม.ที่ 265 เนินยาว ก่อนถึงตัว อ.สังขละบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ศรีวิลัย ผกก สภ.สังขละบุรี ทราบ จากนั้นจึงประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดรับแจ้งเหตุสังขละบุรี เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติซ้ำซ้อนขึ้นมา

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสแกนเนีย 18 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 72-0957 สมุทรปราการ อยู่ในสภาพพังยับเยิน โดยตัวรถหัวลากจอดขวางถนนเลนซ้ายที่มุ่งหน้าไปทางอำเภอสังขละบุรี ส่วนตัวพ่วงพร้อมตู้คอนเทนเนอร์ที่บรรทุกมาไถลไปกระแทกแท่งปูนแบริเออร์ที่มีไว้สำหรับกั้นเลนทางขึ้นลงเนินยาวอย่างแรงจนแตกกระจาย ซึ่งตัวพ่วงกับตู้คอนเทนเนอร์ไถลลงเนินไปพลิกตะแคงอยู่ไหล่ทางฝั่งที่มุ่งหน้าจาก อ.สังขละบุรี ไป อ.ทองผาภูมิ นอกจากนี้ ยังพบว่าอุปกรณ์ส่วนควบประเภทเพลาล้อรถรวมทั้งถังน้ำมันเชื้อเพลิงยังขากกระเด็นออกจากตัวรถอีกด้วย

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง ได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายเศษแท่งแบริเออร์รวมทั้งล้างคราบน้ำมันออกจากผิวการจราจรเพื่อป้องรถขับมาภายหลังลื่น ซึ่งต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะเคลียร์ให้รถผ่านเข้าออกได้ แต่ขับรถสวนไปมาได้เฉพาะเลนที่มุ่งหน้าไปทาง อ.ทองผาภูมิเท่านั้น เพราะเลนที่มุ่งหน้าไปทาง อ.สังขละบุรี ไม่สามารถไปได้เนื่องจากตัวหัวรถลากล้อหลุด แซสซีหักงอและขวางถนน ซึ่งทำให้ยากต่อการเคลื่อนย้าย จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังนับว่าโชคดีที่คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

โดยคนขับกล่าวว่า รถที่เกิดอุบัติเหตุเป็นของตน โดยเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้บรรทุกรองเท้ามาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปส่งที่บ้านพระเจดีย์สามองค์หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี โดยรองเท้าที่บรรทุกมามีน้ำหนักประมาณ 800 กิโลกรัม ขณะที่ตนขับมาถึงทางโค้งขึ้นเขาเนินช้างร้อง ตนรู้ว่าเป็นทางขึ้นเขาที่อันตรายและเชื่อว่ารถที่ตนขับมาไม่สามารถขึ้นได้ จึงจ้างรถให้ช่วยลากขึ้นมาจนถึงที่พักข้างทางก่อนที่จะลงเนินยาว

ระหว่างนั้นฝนตกลงมาตลอด ตนจึงกลัวว่าหากจะขับลงเนินยาวคงจะเกิดอุบัติเหตุเพราะถนนลื่นมาก จึงตัดสินใจนอนค้างคืนรอให้ถึงช่วงเช้าค่อยขับไปส่งส่งรองเท้าให้ลูกค้า จนกระทั่งเวลาประมาณ 06.00 น. ฝนยังไม่หยุดตก แต่ตนก็ได้ตัดสินใจขับรถบรรทุกรองเท้าไปส่งให้ลูกค้า ระหว่างลงเนินยาวตนได้ขับไปอย่างช้าๆ และระมัดระวัง เพราะฝนตกและถนนลื่น แต่สุดท้ายมาเกิดอุบัติขึ้นจนได้

ที่ผ่านมา ตนเคยขับรถบรรทุกมาส่งสินค้าที่อำเภอสังขละบุรีมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุมาก่อน ส่วนตัวรู้ดีอยู่แล้วว่าทางขึ้นลงเนินช้างร้อง และเนินยาวมีความอันตราย คนขับรถบรรทุกต่างทราบกันดี เพราะที่ผ่านมาบริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำเกือบทุกวัน


กำลังโหลดความคิดเห็น