xs
xsm
sm
md
lg

สมเด็จธงชัย วัดไตรมิตร มอบสายสิญจน์มงคลรับขวัญช้างแฝดคู่แรกของโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - เจ้าพระคุณสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (สมเด็จธงชัย) เมตตา มอบสายสิญจน์มงคลคล้องรับขวัญช้างแฝดคู่แรกของโลก โดยมีเขาทราย แกแล็คซี่ แฝดแชมป์โลกเมืองไทยร่วมพิธีรับขวัญ ด้วย

วันนี้ (10 มิ.ย.) ที่หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช) หรือสมเด็จธงชัย กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ได้เมตตาอธิษฐานจิตสายสิญจน์ มงคล เพื่อนำมาคล้องคอรับขวัญลูกช้างแฝด ชายหญิง ของแม่พังจามจุรี ซึ่งตกลูกให้กำเนิดช้างแฝด พลายพังคู่แรกของโลก รวมถึงพ่อช้าง พลายสยาม ที่เมื่อเดือนที่แล้วเพิ่งไปร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์สมโภชพระแทนวัชรอาสน์จำลอง ที่วัดแหลมแค จ.ชลบุรี ที่ท่านสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนีเป็นประธานในพิธีอีกด้วย

พระครูนิรุตติบริหาร ได้รับมอบหมายจากสมพระมหารัชมงคลมุนี เมตตาอธิษฐานจิตสายฝ้ายมงคล เพื่อนำมาคล้องคอช้างพลาย พัง ลูกพังจามจุรี ที่ตกลูกค่ำวันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2567 เวลา 21.00 น. ช้างพลายพี่ และเวลา 21.18 น. ช้างพังน้อง ที่หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้พลานามัย สมบูรณ์ ดื่มน้ำนมแม่ได้เร็ว สุขภาพดี เป็นมิ่งมงคลกับบ้านเมืองอยุธยา และประเทศชาติสืบไป
 
ในครั้งนี้ พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร พระพิศาลวิหารกิจ รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดหน้าพระเมรุราชิการามวรวิหาร และพระครูเกษมจันทวิมล เจ้าคณะตำบลท่าวาสุกรีเขต 3 เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พร้อมคณะสงฆ์ 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์ รับสังฆทาน และร่วมอนุโมทนาบุญรับขวัญช้างแฝด ได้จัดให้มีพิธีสู่ขวัญช้าง รับขวัญช้าง 

นายลายทองเหรียญ มีพันธุ์ ประธานมูลนิธิพระคชบาล จัดให้มีการสู่ขวัญช้าง บูชาครู เทพ ครูปะกำ ครูปฏิยาย ครูอาจารย์ เพื่อรับขวัญช้างให้มีสุขภาพแข็งแรง โดยในพิธีมีนางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขาทราย แกแล็คซี่ ตู้ ดิเรก อมาตยกุล และประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเข้าร่วมรับพิธีขวัญในครั้งนี้

ด้านนายสุระ แสนคำ หรือเขาทราย แกแล็คซี่ เปิดเผยว่า ตนได้ทราบข่าวว่า พังจามจุรี ออกลูกช้างแฝดมา 2 เชือก ชายและหญิง ซึ่งเป็นคู่แฝดต่างเพศคู่แรกของโลก จึงได้เดินทางมาพร้อมกับพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง ซึ่งตนเป็นลูกศิษย์เดินทางมาร่วมพิธีรับขวัญช้างทั้ง 2 เชือก ซึ่งตนดีใจที่ประเทศไทยมีช้างออกลูกเป็นแฝดต่างเพศกัน ซึ่งตนเป็นคู่แฝด และเป็นเป็นอดีตนักมวยแชมป์โลกชาวไทย เหมือนกับช้างแฝดคู่นี้ จึงอยากให้ช้างคู่แฝดมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และขอเชิญชวนประชาชนเดินทางมาชมลูกช้างคู่แฝดชายหญิงคู่แรกของโลกได้ที่หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น