xs
xsm
sm
md
lg

รวบยกแก๊งทีมยิง นายดาบตร.พร้อมเมียท้อง 6 เดือน ผบ.ตร.แถลงข่าวพรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ปราจีนบุรี –
รวบได้ยกแก๊งคนร้ายยิง นายดาบตร.พร้อมเมียท้อง 6 เดือนดับอนาถทิ้งศพในรถอำพรางคดี หลังตำรวจตามจับผู้ต้องหา 2 รายขณะหนีกบดานไกลถึง จ.นครนายก เบื้องต้นยังไม่พบเชื่อมโยงขบวนการค้าน้ำมันเถื่อน ขณะ ผบ.ตร.เตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้

จากเหตุการณ์ ด.ต.สกล บรรลุ และภรรยาชาวลาวที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 6 เดือนถูกยิงร่างพรุนเสียชีวิตภายในรถยนต์กระบะที่ถูกนำไปจอดทิ้งไว้บริเวณบ่อน้ำข้างทางใน อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายดาบรายดังกล่าวได้เดินทางออกจาก จ.อุบลราชธานี เพื่อมาเยี่ยมเพื่อนใน จ.ปราจีนบุรี และได้พักค้างแรมที่ตู้ยามตำรวจกรอกสมบูรณ์

กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภาค 2 และชุดสืบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ได้คุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายไปทำการสอบสวนจนทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุคือ นายชัยวิชิต ที่อยู่ระหว่างหลบหนี ขณะที่ ผกก.สภ.ระเบาะไผ่ ได้ออกมายืนยันว่าการเสียชีวิตของนายตำรวจรายดังกล่าว ไม่เกี่ยวข้องกับการค้าน้ำมันเถื่อนนั้น

ด.ต.สกล บรรลุ
ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (13 พ.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ ผู้ต้องหาที่พากันหลบหนีไป 3 รายประกอบด้วย นายชัยวิชิต (ต่าย) ภู่มาลา อายุ 43 ปี และ น.สธัญญารัตน์ ใจกล้า ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของนายพิชิตพงศ์ ภู่มาลา อายุ 23 ปีและนายธรรมรัตน์ ภูมิมา อายุ 27 ปีซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ก่อนหน้า ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนติดตามจับกุมได้แล้วที่ จ.นครนายก

และจะนำตัวมาแถลงข่าวที่ สภ.ระเบาะไผ่ ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยรักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่เนื่องจากต้องยกเลิกภารกิจเพราะมีฝนตกหนักจนเฮลิคอปเตอร์ไม่สามารถขึ้นบินได้ จึงเลื่อนการแถลงข่าวออกไปเป็นช่วงวันพรุ่งนี้แทน

ขณะที่ พล.ต.ต.ภูมินทร์ สิงหสุต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี ได้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าสาเหตุที่ทำให้นายดาบตำรวจถูกยิงเสียชีวิตพร้อมภรรยา ไม่น่าจะใช่เรื่องกระบวนการค้าน้ำมันเถื่อน แต่น่าจะเป็นเหตุการณ์ที่นายดาบตำรวจ ไปพบเจอว่ามีการถ่ายน้ำมันกันกลางถนน จึงลงจากรถที่กำลังขับพาภรรยาไปทานข้าวเพื่อทำการตรวจสอบ

แต่เนื่องจากกลุ่มคนร้ายมากันหลายคนจึงทำให้ให้คนร้ายไม่ยอมให้ตรวจสอบซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้า

 พล.ต.ต.ภูมินทร์ สิงหสุต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี
“ ส่วนกรณีที่คนร้ายอาจรู้จักกับ ดาบโก้ หรือไม่นั้นต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งแต่ก็มีมูลเหตุว่าอาจจะมีโอกาสเป็นไปได้ และหากเขาไม่แจ้งประสานขอกำลังก็คงไม่มีเหตุเกิดเช่น ส่วนกรณีที่เพราะเหตุใดคนร้ายจึงต้องยิงภรรยาด้วย เชื่อว่าน่าจะเป็นการทำลายพยานหลักฐานซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมกลุ่มคนร้ายได้หมดแล้ว”

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี ยังเผยอีกว่าในวันนี้กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมีทั้งกลุ่มที่มอบตัวและถูกจับกุมได้ และจากการสอบสวนในเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีการเชื่อมโยงไปถึงกระบวนการค้าน้ำมันเถื่อน

ส่วนสาเหตุที่มีการตรวจพบอาวุธปืนอาก้าและปืนยาวในบ้านผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุชอบเล่นปืนจึงทำให้มีทั้งปืนยาว ปืนสั้น หลายกระบอก

“ ช่วงเกิดเหตุ ดาบโก้และกลุ่มผู้ต้องหา มีการพูดคุยกันหรือไม่ก็ไม่ทราบ อย่างที่บอกว่าตำรวจเรามีน้อยอาจมีการลงมือกันบ้างแต่คงไม่ใช่กระบวนการของผู้มีอิทธิพล แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นการทะเลาะกันในที่เกิดเหตุมากกว่า ส่วนเรื่องการลักลอบถ่ายน้ำมันจากรถบรรทุกน้ำมันใส่ปิคอัพไปขายจนมีการกระหน่ำยิงกันนั้นต้องทำการสืบสวนมากกว่านี้และต้องรอรายละเอียดก่อน” บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น