ศูนย์ข่าวศรีราชา - รวบ" ไอ้ทิพย์" ลวงหมวยจีนข่มขืน ชิงทรัพย์ในป่ากระถินหลังสนามกอล์ฟเขต อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตรวจสอบประวัติอาจมีส่วนเกี่ยวข้องคดีชิงทรัพย์สาวแคดดี้ ตำรวจตั้ง 3 ข้อหาหนัก กระทำอนาจาร พยายามข่มขืนและชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ กระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยวไทย
จากกรณีที่ น.ส.เหมยหลิน อายุ 29 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีนได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ว่าถูกคนร้ายซึ่งเป็นชายไทยซึ่งทำทีเป็นวินรถจักรยานยนต์รับจ้างล่อลวงให้นั่งซ้อนท้ายเพื่อที่จะไปส่งเมืองพัทยา ก่อนจะเลี้ยวเข้าป่ากระถินด้านหลังสนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ ใกล้ถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 2081 (ถนนสายโปโล-บ้านบึง) ม.9 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนจะใช้เชือกมัดมือทั้ง 2 ข้างเพื่อหวังจะข่มขืน
โดยที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าติดกับไร่มันสำปะหลัง ห่างจากถนนทางหลวงชนบทหมาย 2801 ประมาณ 400 เมตร ซึ่งคนร้ายได้เริ่มลวนลาม ถอดกางเกงและพยายามจะสอดใส่อวัยวะเพศแต่ไม่สำเร็จ นอกจากนั้นคนร้ายยังได้นำโลชันชโลมทั่วตัวของตนเอง และนำน้ำมันราดป่าหญ้าบริเวณโดยรอบก่อนจะจุดไฟเผา เพื่อหวังจะฆ่าปิดปากและยังชิงสดจำนวน 15,000 บาท และเงินหยวนอีก 1,500 หยวน หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา
หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ รอง ผบช.ภาค 2 ได้เรียกหัวหน้าชุดทำงานที่ห้องประชุมชั้นที่ 3 สภ.บางละมุง ประกอบด้วย สืบสวนภาค 2 สืบสวน จ.ชลบุรี และสืบสวน สภ.หนองปรือ เพื่อสรุปข้อมูลในการติดตามคนร้ายและวางแนวทางในการเร่งคลี่คลายคดี พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 2 และสืบสวนจังหวัดชลบุรี รวมทั้งสืบสวน สภ.หนองปรือ ที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมลงพื้นที่ไล่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาข้อมูลคนร้ายและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุนั้น
ล่าสุด ช่วงกลางดึกคืนวานนี้ (20 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองบังคับการสืบสวนภาค 2 ได้ควบคุมตัวชายต้องสงสัยได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง หลังทีมสืบสวนได้ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี ซึ่งจากการนำตัวชายต้องสงสัยส่งมาให้ผู้เสียหายชาวจีนชี้ตัวได้รับการยืนยันในทันทีว่าเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุจริง ทราบชื่อคือ นายทิพย์ อายุ 41 ปี
และในเวลา 23.30 น.คืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ ได้นำทีมชุดพนักงานสอบสวนเดินไปยังศาลจังหวัดพัทยา เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายทิพย์ ใน 3 ข้อกล่าวหา กระทำอนาจาร พยายามข่มขืน และชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนจะควบคุมตัวมา สภ.ห้วยโป่ง อ.บางละมุงจ.ชลบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวัน และในเบื้องต้น นายทิพย์ ให้การยอมรับทุกข้อกล่าวหา
กระทั่งเวลา 03.30 น.วันนี้ (21 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายทิพย์ มา สภ.หนองปรือ ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถาม นายทิพย์ ว่าอยากพูดอะไรหรือไม่ ได้รับคำตอบเพียงว่าอยากขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป
โดยยอมรับว่าลงมือทำจริง ส่วนกรณีก่อเหตุจุดไฟเผาหวังฆ่าสาวชาวจีน เจ้าตัวอ้างว่าไม่เป็นความจริง และยังบอกอีกว่าหลังเกิดเหตุเสร็จตนได้ปล่อยตัวผู้เสียหายไป
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติ นายทิพย์ ตำรวจคาดว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีชิงทรัพย์สาวแคดดี้ โดยมีพฤติกรรมขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบบนถนนสาย 331 (สัตหีบ-นครราชสีมา) ก่อนกระชากสร้อยเหยื่อตามที่เคยปรากฏเป็นข่าวก่อนหน้ทั้ง พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.2 จะเดินทางมาทำการแถลงข่าวด้วยตัวเองในช่วงบ่ายวันนี้