ศูนย์ข่าวศรีราชา - แตกตื่น! งูจงอางยักษ์ยาวกว่า 4 เมตร หนัก 12 กิโลกรัมโผล่กลางสนามกอล์ฟใน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ทำนักกอล์ฟหนีกระเจิง ร้อนถึงกู้ภัยต้องนำอุปกรณ์ช่วยจับ ชาวบ้านบอกยังเหลืออีกตัวคาดเป็นคู่กัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.30 น.วันนี้ (2 ม.ค.) อาสากู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดคลองกิ่ว ได้นำอุปกรณ์เข้าจับงูจงอางขนาดใหญ่ที่เลื้อยเข้าไปในสนามหญ้าภายในสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ในพื้นที่ ม.6 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในพื้นที่
โดยพบงูจงอางสีเหลืองทองขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันไล่ต้อนก่อนจะใช้อุปกรณ์ทำการคล้องคอเพื่อนำตัวใส่กระสอบนำกลับมาที่ศูนย์กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ก่อนเปลี่ยนภาชนะที่บรรจุใส่เป็นถังพลาสติกเจาะรูป้องกันไม่ให้งูเกิดความเครียด และอ่อนล้า
นายไพศาล พรนิมิตทรัพย์ อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่ที่จับงูบอกว่า งูตัวดังกล่าวมีความยาว 4 เมตร 20 เซนติเมตร น้ำหนัก 12 กิโลกรัม ส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปดูแลต่อ นอกจากนั้น ตนยังได้รับข้อมูลจากชาวบ้านว่าเคยเห็นงูจงอางสีเหลืองทองขนาดใหญ่อยู่ที่บริเวณที่กู้ภัยจับงูได้อีกหนึ่งตัว
และเชื่อว่าน่าจะเป็นคู่ของงูตัวที่ถูกจับได้ ประกอบกับในช่วงนี้สภาพอากาศร้อนจึงทำให้งูออกมาหาน้ำ และอาหารกิน