พิษณุโลก - นักท่องเที่ยวประทับใจ ชมแสงแรก-ซากุระเมืองไทย บนยอด "ภูลมโล" ที่กำลังผลิดอกกลางอุณหภูมิ 12 องศาฯ ขณะที่ลานกางเต็นท์อุทยานฯ ภูหินร่องกล้าคนแน่น
บรรยากาศท่องเที่ยววันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567 บนยอดภูลมโล ตอนบนของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เขตติดต่อ 3 จังหวัด พิษณุโลก เลย เพชรบูรณ์ ณ ความสูง 1,664 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นรอรับแสงแรกกันด้วยความประทับใจ
ท่ามกลางอุณหภูมิประมาณ 12 องศา ลมหนาวเย็นพัดโชย ต้นพญาเสือโคร่งประมาณ 1,200 ไร่ หรือซากุระเมืองไทย สองฟากฝั่งทางกำลังทยอยผลิดอก แม้ยังไม่เต็มแปลง แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเริ่มถ่ายรูปบ้างแล้ว
ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ประกาศห้ามนำยานพาหนะเข้าไปในเขตภูลมโลตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. 66 เป็นต้นมา นักท่องเที่ยวจะต้องจ้างรถท้องถิ่นซึ่งพี่น้องชาติพันธุ์ม้งในพื้นที่เดินทางไปยอดภูลมโล-ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง เพื่อป้องกันการจราจรหนาแน่น
ขณะที่บรรยากาศตอนกลางคืนภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นักท่องเที่ยวคึกคัก ห้องพักภายในเต็มเช่นเดียวกับทุกปี ส่วนลานกางเต็นท์โดยรอบ พบว่ามีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศกางเต็นท์รับลมหนาวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งกรมอุทยานฯ ประกาศยกเว้นค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติสำหรับบุคคลชาวไทยและยานพาหนะช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 31 ธันวาคม 2566 และวันที่ 1 มกราคม 2567 เท่านั้น ที่ขึ้นฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ
ส่วนบริเวณพื้นราบ อช.ภูหินร่องกล้า ก็มีนักท่องเที่ยวแวะเยือนดื่มกาแฟ ณ HILL COFFEE ทางขึ้นภูหินร่องกล้า กันอย่างไม่ขาดสาย แถมมีลูกค้ารอคิวเพื่อชมหิมะเทียมที่ทางร้านได้ใช้เครื่องพ่นตามตารางเวลาทุกชั่วโมงในช่วงปีใหม่ พร้อมจัดสถานที่สไตล์สวนญี่ปุ่น เพียงลูกค้าโชว์ใบเสร็จซื้ออาหารหรือเครื่องดื่ม ก็เข้าชมได้แล้ว เว้นแต่ไม่มีใบเสร็จก็จะเก็บค่าสถานที่ 50 บาท แต่เด็กเข้าฟรี