xs
xsm
sm
md
lg

สาวนักธุรกิจพันล้านเคยถูกสามีทำร้ายควงทนายขึ้นศาลไกล่เกลี่ยนัดแรก หลังฟ้องหย่าทั้งแพ่งและอาญา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฟ้มภาพ
สกลนคร - สาวเจ้าของธุรกิจอาหารสัตว์รายใหญ่ในภาคอีสานมูลค่าพันล้านบาทขึ้นศาลไกล่เกลี่ยแบ่งสินสมรสกับอดีตสามีที่เคยเป็นทีมงานพรรคก้าวไกล สกลนคร ทำร้ายร่างกายจนเลือดอาบเมื่อปลายเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา เผยต้องการแค่บ้าน รถหรู และส่วนแบ่งธุรกิจขายอาหารสัตว์โซนอีสานใต้ หลังจากนั้นเลิกกันแล้วต่างคนต่างอยู่

แฟ้มภาพ
ราวกลางเดือนตุลาคม 2566 ที่ผ่านมามีข่าวดังว่อนโซเชียล กรณีนางวิไลลักษณ์ ใชยชาญ อายุ 41 ปี นักธุรกิจอาหารสัตว์ในภาคอีสาน มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาทออกมาเปิดหน้าแฉว่าถูก นายเอก (นามสมมติ) อายุ 49 ปี ทีมงานพรรคก้าวไกลจังหวัดสกลนคร ผู้เป็นสามี ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บเลือดอาบหน้า คาดเกิดจากปมสมบัติพันล้าน ต่อมานางวิไลลักษณ์ได้แต่งตั้งนายนฤบดินทรา ศรีศิวารา หรือทนายเก่ง ยื่นฟ้องสามีโดยตรงต่อศาลทั้งคดีแพ่ง และอาญา

ล่าสุดวันนี้ (20 พ.ย.) นางวิไลลักษณ์ ใชยชาญ พร้อมด้วยนายนฤบดินทรา ศรีศิวารา ทนายความ (ทนายของเอ๋ มิรา) และ น.ส.ชลิตา พะละมาตย์ ประธานกลุ่มเป็นหนึ่ง เดินทางมายังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสกลนคร ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร ตามนัดคดีหมายเลขดำที่ ยชพ.192/2566 เรื่องการฟ้องหย่าแบ่งสินสมรส


นายนฤบดินทรา ศรีศิวารา ทนายความ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาศาลเป็นนัดแรกเพื่อดูว่าจำเลยยื่นคำให้การหรือไม่ ซึ่งทางฝั่งจำเลยได้มีการแต่งตั้งทนายและยื่นค้ำประกันเข้ามา เนื้อหาของคำให้การเบื้องต้นในส่วนสินสมรส จำเลยไม่ได้ปฏิเสธว่าไม่ใช่สินสมรส และโต้แย้งตัวเลขบางส่วนที่เราฟ้องนั้นสูงเกินไป อยู่ระหว่างการยื่นพิจารณาสินสมรสของทั้งสองฝ่าย นี่คือคำให้การของจำเลยที่ไม่ได้มายื่นสู้คดี ส่วนเรื่องการทำร้ายร่างกายซึ่งเป็นความรุนแรงนั้นสามารถฟ้องหย่าได้

สำหรับบรรยากาศการเจรจาไกล่เกลี่ยวันนี้ ทนายทั้งสองฝ่ายมีแนวทางตรงกันคือต้องการไกล่เกลี่ย โดยมีลักษณะคือการยื่นข้อเสนอจากโจทก์หากพูดคุยตกลงกันได้ ศาลก็จะนัดอีกครั้งในวันที่ 1 ธ.ค. 66 เพื่อทำสัญญาประนีประนอม แต่หากยังตกลงกันไม่ได้ก็จะมีแนวทางเจรจาในนัดถัดไปอีก ซึ่งฝั่งเราเตรียมตัวเป็นอย่างดีเพื่อดำเนินการทางกฎหมายอย่างเต็มที่

สำหรับทรัพย์สินที่ยื่นข้อเสนอไปยังฝ่ายชาย มีดังนี้ บ้านที่จังหวัดสกลนคร 1 หลัง รถยนต์ BMW 1 คัน รถยนต์ TOYOTA Majesty 1 คัน ธุรกิจขายอาหารบางส่วนในโซนภาคอีสานใต้ และเงินสดมูลค่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งทรัพย์สินที่ยื่นข้อเสนอไปเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสินสมรสทางกฎหมายเท่านั้น แต่ฝั่งนางวิไลลักษณ์อยากให้จบด้วยดี ต่างคนจะได้แยกย้ายไปดำเนินชีวิตของตนเอง


ด้านนางวิไลลักษณ์ ใชยชาญ นักธุรกิจอาหารสัตว์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาศาลพร้อมกับทนายเพื่อฟ้องหย่าและแบ่งทรัพย์สินกับสามี โดยการยื่นขอแบ่งทรัพย์ที่ร่วมสร้างกันมาต้องแบ่งกันคนละครึ่งอยู่แล้ว มีความคาดหวังให้เรื่องการเจรจาให้จบโดยเร็วที่สุด อยากต่อสู้เพื่อลูกเพราะลูกเรียนต่อที่ จ.สกลนคร จึงอยากได้บ้านเพราะเราไม่มีเงินที่จะไปซื้อบ้านหรือคอนโดฯ ใหม่แล้ว ยืนยันพร้อมสู้เต็มที่ทุกเรื่องในสิ่งที่สมควรได้


กำลังโหลดความคิดเห็น