xs
xsm
sm
md
lg

5 สท.พิษณุโลก- “ผู้กองปูเค็ม”โวย!รวมตัวแฉ ทต.บ้านคลอง ส่อล็อกสเป็กซื้อรถดับเพลิง โดนฟ้องกลับระนาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ตำรวจส่งตัว 5 สท.พร้อม “ผู้กองปูเค็ม”ให้อัยการฯ หลังรวมตัวแฉโครงการประมูลซื้อรถดับเพลิงคันละ 1.6 ล้าน ส่อล็อกสเป็ก โดนนายกฯบ้านคลอง สวนกลับฟ้องหมิ่นประมาท พร้อมถือโอกาสสะกิด “ชาดา”ตรวจสอบ จนท.รัฐ-ผู้มีอิทธิพลตัวจริงวันนี้(3 พ.ย.66) ร.ต.ท.ธนากร ยอดยศ ร้อยเวร สภ.เมือง พิษณุโลก นำผู้ต้องหาทั้ง 6 คน มีทั้งรองประธานสภาฯสมาชิกเทศบาลตำบลบ้านคลองและนายทหารนอกราชการจำนวนอีก 1 คน ส่งตัวให้กับอัยการจังหวัดพิษณุโลก กรณีนายเทศบาลตำบลบ้านคลอง แจ้งความฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

โอกาสนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน คือ 1.ร้อยเอกทรงกลด ชื่นชูผล นายทหารนอกราชการ 2. นายผล ชูกระสิพันธ์ รองประธานสภาเทศบาลบ้านคลอง 3.นางระเบียบ หอมสุวรรณ์ สท.บ้านคลอง 4.นางประจักษ์ อ่ำเพียรสท.บ้านคลอง 5.นางศจี ประดุจพงษ์เพชร์ สท.บ้านคลอง 6.นางวีรวรรณ ห่วงตุ่น สท.บ้านคลอง
ได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อพนักงานอัยการจังหวัดพิษณุโลก

ระบุว่า ผู้ต้องหาที่ 2-6 ล้วนดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านคลอง มีหน้าที่ตรวจสอบเงินงบประมาณและเงินภาษีของประชาชน อัยการฯโปรดให้สิทธิในการขอตรวจสอบของหน่วยงานองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ซึ่งในฐานะสมาชิกสภาเทศบาล พบเห็นในสิ่งที่ไม่ถูกต้องและไม่ชอบมาพากล กรณีรถยนต์และวัสดุประกอบรถยนต์ดับเพลิงเคลื่อนที่เร็ว ซึ่งมีบริษัทผู้ชนะการประมูลคันละ 1.6 ล้านบาทไปแล้ว คือ บริษัท ณ (นามสมมุติ) และได้ร้องต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และ สำนักงาน ปปช.จังหวัดพิษณุโลกไปแล้ว

อันถือเป็นการกระทำเพื่อปกป้องเงินงบประมาณของท้องถิ่น และเงินภาษีของประชาชน แต่กลับถูกกลั่นแกล้งและแจ้งความกล่าวโทษในทางอาญาขอท่านได้โปรดพิจารณา และมีคำสั่งไม่สั่งฟ้องกับข้าพเจ้าทั้งหมดต่อศาล

พร้อมแนบภาพถ่าย ผู้ต้องหาหรือสมาชิกทั้งหมด ขณะยืนหน้าที่ทำการเทศบาลตำบลบ้านคลอง เรียกร้องให้ตรวจสอบจัดซื้อรถดับเพลิงเคลื่อนที่เร็ว , ตารางเงินงบประมาณที่ได้รับจัดสรร, ค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อจัดจ้างที่มิใช่งานก่อสร้าง, ร่าง TOR, ประกาศเทศบาลตำบลบ้านคลอง, หนังสือขอให้ระงับการจัดซื้อจัดจ้าง, หนังสือร้องผู้ว่าฯร้องต่อสำนักงานปปช.จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งผู้ต้องหาที่ 1 “ผู้กองปูเค็ม”ถ่ายภาพสดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านเฟสบุ๊ค ชื่อว่า "ผู้กองปูเค็ม"ถือป้ายที่แสดงข้อความว่า"เทศบาลตำบลบ้านคลองล็อกสเป็ก" จึงถูกตั้งข้อกล่าวหาว่ากระทำผิด ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

นายผล ชูกระสิพันธ์ รองประธานสภาเทศบาลบ้านคลอง เปิดเผยว่า วันนี้ทางพนักงานสอบสวนนัดส่งตัวพวกตนให้อัยการ และมาร้องขอความเป็นธรรมอีกด้วย เพราะสท.เป็นฝ่ายนิติบัญญัติมีหน้าที่ตรวจสอบของฝ่ายบริหาร กรณี นายกฯบ้านคลองประกาศ จัดซื้อรถดับเพลิงเคลื่อนที่เร็ว แต่พวกตนติดใจขั้นตอนเขียนทีโออาร์-สเป็กของรถ ไม่ถูกต้อง ส่อเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

โดยที่ผ่านมาก็ทำหนังสือขอระงับ แต่ไม่เป็นผล กระทั่งร้องไปผู้ว่าฯและปปช. ล่าสุด ปปช.ยังไม่ได้ชี้มูล ทว่านายกฯบ้านคลอง กลับฟ้องคดีหมิ่นประมาท ซึ่งจริงๆแล้ว คือ หน้าที่ของ พวกตน (สท.) มีหน้าที่ตรวจสอบ และนายกฯฟ้องอาญาก็เหมือนกลั่นแกล้ง ขัดขวางกระบวนการตรวจสอบหรือไม่

ร้อยเอกทรงกลด ชื่นชูผล หรือ“ผู้กองปูเค็ม” นายทหารนอกราชการ เผยว่า วันนี้มาเพราะร้อยเวรส่งตัวให้อัยการ จึงอยากเรียนถึงท่าน “ชาดา”ว่า ผู้มีอิทธิพลนั้นมีขอบข่ายแค่ไหน จริงๆแล้วชาวบ้านไม่เท่าไรหรอก ? แต่ข้าราชการตัวดี ก็ขอให้ช่วยตรวจสอบ เหล่าข้าราชการประจำนี่แหละ เพราะชาวบ้านเดือดร้อนไม่รู้จะพึ่งใคร ก็ฝากความหวังกับ”ชาดา ไทยเศรษฐ์” มท.2

ล่าสุด อัยการรับคำร้อง นัดฟังคำสั่งอีกครั้ง 19 ธันวาคม 66 ว่าจะรับฟ้องหรือไม่ หากอัยการสั่วฟ้องบุคคลทั้ง 6 คนดังกล่าว หรือหากจำคุก ก็จะต้องตำแหน่งประกันตัว แต่อย่างไรก็ตาม อัยการจะพิจารณาดูเจตนาของผู้ถูกกล่าวหาว่า ทำไปเพื่อปกป้องเงินของเทศบาลบ้านคลองหรือเงินรัฐ ไม่ใช่ผลประโยชน์เงินส่วนตัวหรือไม่ด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น