xs
xsm
sm
md
lg

เปิดประสบการณ์สุดหลอนจ่าย 150 บาท ทัวร์โรงแรมเรือร้าง 7 ชั้น เกาะช้าง จ.ตราด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - เปิดประสบการณ์สุดหลอนจ่าย 150 บาท ทัวร์โรงแรมเรือร้าง 7 ชั้น โรงแรมสุดท้ายฝั่งขวาเกาะช้าง เปิด 3 เดือนนักท่องเที่ยวทั้งไทย-เทศแห่ชมตรึมจนกลายเป็นไวรัลใหม่ท่องเที่ยว จ.ตราด

ขณะนี้ พบว่า การทัวร์โรงแรมเรือร้าง 7 ชั้น บนเกาะช้าง กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ชอบบรรยากาศสุดหลอน ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่สำรวจ โดยพบว่า สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่บนเกาะช้าง ฝั่งขวา ที่กำลังอยู่ในกระแสสนใจของทั้งนักท่องเที่ยว คือ ที่ “โรงแรมกาแลคซี่” ที่มีลักษณะเป็นเรือสำราญขนาดสูง 7 ชั้น ตั้งอยู่ภายในโครงการ Koh Chang Grand Lagoona

ปัจจุบันเป็นโครงการร้างและไม่มีการประกอบกิจการแต่อย่างใดแต่เจ้าของโครงการได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมโรงแรมเรือสำราญระหว่างการเข้ามาเล่นน้ำและพักผ่อนบนชายหาดได้ โดยจะเก็บค่าเข้าชมเป็น 2 ประเภท คือ หากเข้าชมพื้นที่โครงการ Koh Chang Grand Lagoona หรือเข้ามาพักผ่อนบริเวณชายหาดของโครงการจะคิดค่าเข้าชมในราคา 100 บาทต่อคน


แต่หากต้องการเข้าชมโรงแรมเรือร้าง 7 ชั้น จะต้องจ่ายเพิ่มอีก 50 บาท และสามารถเข้าชมได้ไม่จำกัดเวลาในทุกชั้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความน่าสนใจของโรงแรม จนทำให้ในทุกช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติแวะเวียนเข้ามาสัมผัสบรรยากาศความหลอนอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติพากันเรียกโรงแรมแห่งนี้ว่า “ghost ship” หรือเรือผี โดยชั้น 1-2 เป็นห้องประชุมและพื้นที่พนักงาน ส่วนชั้นที่ 3-5 เป็นห้องพักประมาณ 200 ห้องซึ่งบางห้องถูกล็อกไว้อย่างแน่นหนา

ส่วนบางห้องที่ถูกเปิดทิ้งไว้พบว่าภายในห้องยังมีทีวี ตู้เย็น น้ำดื่ม ผ้าปูที่นอน ผ้าเช็ดตัวและเครื่องเล่นในสภาพเดิม และชั้น 6-7 เป็นภัตตาคาร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ทุกห้องและทุกชั้น


สำหรับการเดินทางมาสถานที่แห่งนี้ เริ่มต้นจากท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวสับปะรด ต.เกาะช้าง ให้เลี้ยวขวาขับรถตามทางไปเรื่อยๆ ประมาณ 27 กิโลเมตร จึงจะพบกับจุดหมายปลายทางคือ โครงการ Koh Chang Grand Lagoona ซึ่งเป็นโรงแรมสุดท้ายของเกาะช้างฝั่งขวา


โดยโครงการ Koh Chang Grand Lagoona ตั้งอยู่ที่หาดคลองกลอย ต.เกาะช้างอ.เกาะช้าง จ.ตราด เริ่มดำเนินโครงการเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่เกาะช้าง กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว โดยมีโรงแรมเรือ 7 ชั้นเปิดให้บริการระดับไฮเอนด์ ซึ่งในครั้งนั้นเป็นที่นิยมของกลุ่มนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก

แต่ต่อมาภาวะเศรษฐกิจไม่ดีจึงทำให้มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารอยู่หลายครั้ง ประกอบกับเคยมีผู้ที่พลัดตกจากชั้น 7 ของโรงแรมจนเสียชีวิตจนเป็นที่มาของเรื่องเล่าขานถึงความน่ากลัว และความหลอน จนสุดท้ายต้องปิดให้บริการอย่างถาวรจนถึงปัจจุบัน


กำลังโหลดความคิดเห็น