xs
xsm
sm
md
lg

ครูบาดังเชียงใหม่ควบกระบะถอยหลังชนยับกลางลานจอดเสียหายหลายคัน-พบเป็นเจ้าอาวาสอยู่วัด "ลุงป้อม" ศรัทธาทำบุญประจำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ครูบาเจ้าอาวาสวัดดังเชียงใหม่พลาดท่าขับกระบะถอยหลังชนวินาศสันตะโรกลางลานจอดรถโครงการบ้านเอื้ออาทร กวาดรถยนต์ 6 คัน และจักรยานยนต์ 2 คัน พังยับเยิน เจ้าตัวอ้างคนขับรถวัดไม่ว่างทำให้จำเป็นต้องควบรถยนต์กระบะเข้าเมืองด้วยตัวเองเพื่อมาหาซื้อของจัดเตรียมงานทำบุญ ช่วงก่อนเกิดเหตุแวะหาน้องชาย แล้วอาการโรคประจำตัวกำเริบจนคุมรถไม่อยู่ ลั่นพร้อมรับผิดชอบความเสียหายทุกอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันพบ “ลุงป้อม” รองนายกรัฐมนตรีสุดศรัทธาวัดดังกล่าว นำคณะทำบุญเป็นประจำ โดยมีครูบาชื่อดังประกอบพิธีให้


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันนี้ (29 พ.ค. 66) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะขับชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ได้รับความเสียหายหลายคัน บริเวณลานจอดรถโครงการบ้านเอื้ออาทรป่าตัน ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จึงเข้าตรวจสอบพบจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าอาคารที่ 30 โครงการบ้านเอื้ออาทรป่าตัน โดยรถยนต์กระบะต้นเหตุเป็นรถยนต์กระบะสี่ประตู สีบรอนซ์ทอง ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน กว 3557 เชียงใหม่ ขับถอยหลังชนรถที่จอดไว้ได้รับความเสียหาย ได้แก่ รถยนต์ 6 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คัน ซึ่งในจำนวนนี้มีรถยนต์เก๋งได้รับความเสียหายยับเยินเกือบทั้งคันจำนวน 1 คัน ถูกถอยชนจนส่วนหน้าของรถพังยับเยิน และด และรถจักรยานยนต์ที่ถูกทับเสียหายทั้งจำนวน 2 คัน

ทั้งนี้ จากการสอบถามทราบว่าคนขับคือ พระครูพุทธบทเจติยารักษ์ หรือ “ครูบาพรชัย ปิยวัณโณ” อายุ 56 ปี เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทสี่รอย ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยเบื้องต้นยอมรับว่าเป็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะคันดังกล่าวแวะมาหาน้องชายที่พักอยู่ในโครงการบ้านเอื้ออาทรป่าตัน ซึ่งระหว่างที่กำลังขับรถถอยหลังอยู่นั้น ปรากฏว่าเกิดอาการวูบและกล้ามเนื้อขาอ่อนแรงเนื่องจากโรคประจำตัวกำเริบทำให้เท้าที่เหยียบคันเร่งไม่สามารถขยับได้ และเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวที่ทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์เสียหายหลายคัน ซึ่งพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดทุกคัน โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่จะซื้อคันใหม่ให้ทดแทนเลย สำหรับเหตุผลที่ต้องขับรถยนต์กระบะด้วยตัวเองนั้น เนื่องจากทางวัดเตรียมจัดงานทำบุญและต้องรีบซื้อข้าวของเครื่องใช้นำไปจัดงานในทันเวลา แต่ปรากฏว่าคนขับรถของวัดติดงาน ทำให้จำเป็นต้องขับรถมาด้วยตัวเอง

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากการเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ของ “ครูบาพรชัย” ด้วยตามขั้นตอน อย่างไรก็ตามไม่พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด ทั้งนี้วัดพระพุทธบาทสี่รอย ซึ่งพระครูพุทธบทเจติยารักษ์ หรือ “ครูบาพรชัย” เป็นเจ้าอาวาสนั้น เป็นวัดที่พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้ความเชื่อถือศรัทธา และนำคณะเดินทางมาทำบุญเป็นประจำตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยที่ “ครูบาพรชัย” เป็นพระผู้นำประกอบพิธีกรรมต่างๆ อยู่เสมอ


กำลังโหลดความคิดเห็น