xs
xsm
sm
md
lg

ทะลักมาเป็นล็อต! ตชด.327 สกัดจับได้ถี่ยิบ แก๊งขนแรงงานต่างด้าวชายแดนเชียงรายส่งเชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ชาวต่างด้าวลอบเข้าไทยเป็นล็อต..ล่าสุด ตชด.327 สกัดจับได้ต่อเนื่อง แค่ 2 รอบจับพม่าได้กว่าครึ่งร้อย มีทั้งเด็ก-ผู้ใหญ่มากันแบบยกครัว พบขนเข้าเชียงรายกลางดึกเตรียมส่งเข้าเชียงใหม่


วันนี้ (4 พ.ค. 66) พ.ต.อ.อดุลย์ สิริสิทธินันท์ ผกก.ตชด.32 ฉก.ทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง พ.ต.อ.เขมชาติ วัฒนนภาเกษม ผกก.ตม.เชียงราย พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง พ.ต.ต.อนัญวัฒน์ รัตนวิชัย ผบ.ร้อย. ตชด.327 ร.ต.อ.สุธิชัย เชื้อเจ็ดตน รอง ผบ.ร้อย.ตชด.327 ได้ควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาจำนวน 31 คน เป็นชาย 10 คน หญิง 9 คน และเด็กอีก 12 คน ส่ง สภ.เมืองเชียงราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

หลังจากคืนที่ผ่านมา ร้อย.ตชด.327 ได้สืบทราบว่าจะมีการขนลำเลียงชาวต่างด้าวจำนวนมากจากชายแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เพื่อจะนำไปส่งทำงานที่ จ.เชียงใหม่ จึงได้ประสานงานติดตามการเคลื่อนไหว กระทั่งพบรถยนต์ 2 คัน เป็นยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน จก 8085 เชียงใหม่ และกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน จข 4006 เชียงใหม่ ขับมาตามถนนหมายเลข 1063 (เชียงแสน-เชียงราย) พื้นที่หมู่บ้านปงเคียน ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ด้วยความเร็ว

เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามรถทั้ง 2 คันและสกัดเอาไว้ได้ทันขณะไปถึงถนนหมายเลข 131 (เลี่ยงเมืองตะวันตก) ห่างจากแยกฮ่องฮ้อประมาณ 450 เมตร ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย ตรวจสอบพบนายสมชาย อายุ 22 ปี ชาว อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และนายโอภาส อายุ 44 ปี ชาว อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นคนขับรถทั้ง 2 คัน และท้ายรถพบชาวต่างด้าวสัญชาติเมียนมาทั้ง 31 คน นั่งยัดเยียดกันเต็มรถ

เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวคนไทยที่ขับรถเอาไว้พร้อมแจ้งข้อหาว่า "ร่วมกันช่วยเหลือซ่อนเร้นด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวที่เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายเพื่อให้พ้นจากจับกุม" ส่วนชาวเมียนมาถูกดำเนินคดีในข้อหา "เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต" และ "อยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต" จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าชาวเมียนมาทั้งหมดจะจ่ายเงินคนละ 3,000 บาทให้แก่คนนำพาเมื่อไปถึง จ.เชียงใหม่


ก่อนหน้านี้ (2 พ.ค. 66) ร้อย.ตชด.327 กก.ตชด.32 ได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ป้ายทะเบียน จ.ลำพูน ขนชาวต่างด้าวมาเต็มคันเดินทางไปตามถนนหมายเลข 5023 ซึ่งเป็นเส้นทางสายเลี่ยงเมืองฝั่งตะวันออกของ จ.เชียงราย จึงจัดกำลังออกเฝ้าติดตามสกัดรถเอาไว้ ตรวจสอบพบคนขับทราบชื่อคือนายอลงกรณ์ อายุ 36 ปี เป็นชาว อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ขนลำเลียงชาวต่างด้าวมาเต็มรถ รวม 30 คน เป็นชาย 16 คน หญิง 10 คน เด็ก 4 คน เบื้องต้นทราบว่าชาวเมียนมาทั้งหมดเดินทางมาจากพื้นที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย และกำลังจะเดินทางไปทำงานที่พื้นที่ จ.เชียงใหม่ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ตชด.ได้นำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น