xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว 2 วัยรุ่นเลือดร้อนใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงคู่อริเจ็บ 4 ราย ในงานวันไหลเมืองเพชรบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เพชรบุรี - รวบแล้ว 2 วัยรุ่นเลือดร้อนใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงคู่อริเจ็บ 4 ราย ในงานวันไหลสงกรานต์เมืองเพชรบุรี ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยไม่มีเหตุอันควร

วันนี้ (15 เม.ย.) ที่หน้ากองกำกับการตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายชัยณรงค์ หรือบาส มณีกาญจน์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ที่ 6 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม และนายจิรายุ หรือบาส สีงาม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207 หมู่ที่ 3 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยไม่มีเหตุอันควร

พล.ต.ต.ปิติ เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องมาจากเมื่อคืนวันที่ 13 เม.ย.ได้มีกลุ่มผู้ประกอบการจัดงานวันไหลสงกรานต์ภาคกลางคืนขึ้นที่ถนนภูมิรักษ์ (ถนนบุปผา) อ.เมือง จ.เพชรบุรี และได้มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มซึ่งเป็นคู่อริกันเดินมาพบกันบริเวณนอกโซนการจัดเวทีดนตรี และเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนกลุ่มผู้ก่อเหตุจะชักปืนออกมายิงใส่กลุ่มคู่อริที่กลางถนน ทำให้มีผู้บาดเจ็บจากคมกระสุนจำนวน 4 ราย

ประกอบด้วยนายอภิรักษ์ เชื่อมมณี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 400/4 หมู่ 2 ต.บ้านแหลม ถูกยิงบริเวณใบหูข้างซ้าย และต้นขาข้างซ้าย นายเอกรินทร์ แดงประเสริฐ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164/4 หมู่ 1 ต.บ้านแหลม ถูกยิงบริเวณก้น นายยุทธชัย ทรัพย์คำศัพท์ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 166/1 หมู่ 4 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม ถูกยิงทะลุแขนเข้าบริเวณหน้าท้อง 1 แห่ง น.ส.นันทฉัตร เขียวเข้ม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258/3 ม.2 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เบื้องต้นโดนยิงที่ข้อเท้าขวา 1 นัด และนายนพพล ปิ่นพงษ์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 3 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม เศษแก้วบาดบริเวณเท้า

พล.ต.ต.ปิติ กล่าวต่อไปว่าหลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายชัยณรงค์ และนายจิรายุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี เข้าจับกุมนายชัยณรงค์ ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 143 หมู่ 7 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 กระบอก และต่อมานายจิรายุ ได้เดินทางมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 ราย

สอบสวนทราบว่านายชัยณรงค์ และนายจิรายุเคยมีเรื่องทะเลาะกับกลุ่มผู้บาดเจ็บมาก่อนหน้านี้ โดยนายชัยณรงค์ เคยถูกข้อหาคดีพยายามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืน ท้องที่ สภ.บ้านแหลม เมื่อปี 2561 ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นท้องที่ สภ.บ้านแหลม ปี 2562 ร่วมกันทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวด้วยการขู่เข็ญปี 2565 กระทั่งทั้งคู่มาเจอกลุ่มคู่อริในงานวันไหลสงกรานต์จึงเกิดการทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงใส่กันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยไม่มีเหตุอันควร จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป








กำลังโหลดความคิดเห็น