xs
xsm
sm
md
lg

ลูกแชร์ “บ้านแคนดี้” แห่แจ้งจับลูกสาวอดีต ผญบ.หลอกโกงแชร์ สร้างมือเปียทิพย์สูญกว่า 5 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ลูกแชร์ “บ้านแคนดี้” จากหลายจังหวัดหอบหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีลูกสาวอดีต ผญบ.อำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ หลอกโกงแชร์สร้างมือเปียทิพย์ก่อนอ้างแชร์ล่มปิดหนีหายติดต่อไม่ได้ ลอยแพลูกแชร์ทั้งในและต่างประเทศที่ร่วมวงเล่นกว่า 40 คน สูญกว่า 5 ล้าน ชี้หากไม่คืบหน้าเตรียมบุกร้องกองปราบฯ และ “บิ๊กโจ๊ก” ช่วย

วันนี้ (7 มี.ค.) ลูกแชร์จากหลายจังหวัดได้นำเอกสารหลักฐานข้อความการสนทนา สลิปการโอนเงิน เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เฉลิมชัย เณรธรณี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ให้ดำเนินคดีต่อ น.ส.แอน (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ลูกสาวอดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านหนึ่งในอำเภอนางรอง ซึ่งเป็นเท้าแชร์ “บ้านแคนดี้” โดยลูกแชร์ที่มาแจ้งความกล่าวหาว่า น.ส.แอน โกงแชร์เนื่องจากช่วงแรกคนที่ร่วมเล่นในวงแชร์บ้านแคนดี้ก็เปียแชร์ได้เงินไปปกติ แต่พอช่วงปี 2565 น.ส.แอนอ้างว่ามีลูกแชร์หลายคนเปียไปแล้วไม่ยอมจ่าย


แต่พอตรวจสอบแล้วปรากฏว่าไม่พบว่ามีคนเปียไปไม่จ่ายตามที่กล่าวอ้าง จึงเชื่อ น.ส.แอน เท้าแชร์น่าจะอุปโลกน์มือเปียทิพย์ขึ้นมาเองแต่ไม่ได้มีตัวตนจริง เพราะไม่มีหลักฐานสลิปการโอนเงินเข้าไลน์กลุ่มให้ลูกแชร์ดู พอลูกแชร์เริ่มทวงถามก็แสดงอาการไม่พอใจสุดท้ายแจ้งว่าแชร์ล่มแล้วปิดกลุ่มแชร์หนีติดต่อไม่ได้

จึงเชื่อว่าน่าจะเจตนาโกงลูกแชร์ ซึ่งมีลูกแชร์ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ ต่างจังหวัด และต่างประเทศที่ได้รับความเสียหายมากกว่า 40 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 5 ล้านบาท จึงได้พากันเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีต่อเท้าแชร์ และนำเงินมาคืนให้ผู้เสียหายด้วย


นางสาวปรารถนา หาสุข อายุ 32 ปี ที่ตัดสินใจเข้ามาร่วมเล่นแชร์กับวงแชร์บ้านแคนดี้ เพราะเห็นว่า น.ส.แอน ซึ่งเป็นเท้าแชร์ เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันกับตนเองและเคยเป็นเพื่อนกัน ตนเห็นโปรไฟล์ดีน่าเชื่อถือ เพราะเขาจะชอบแต่งตัวดี มีรถขับ สร้างบ้านใหม่ จึงคิดว่าไม่น่าจะหลอก จึงเข้าร่วมเล่นแชร์ด้วยเมื่อช่วงเดือนเมษายน ปี 2565 แต่พอประมาณเดือน ธ.ค. 65 น.ส.แอนแจ้งแก่ลูกแชร์ว่ามีคนเปียแชร์ไปแล้วไม่จ่ายหลายคน จึงจะขอปิดวงแชร์เพราะไปต่อไม่ได้ แต่พอพวกตนไปตรวจสอบแล้วไม่พบหลักฐานว่ามีใครเปียแชร์แล้วไม่จ่ายจึงเชื่อว่าน่าจะสร้างมือเปียทิพย์เพื่อหลอกลูกแชร์มากกว่า พอทวงถามไปก็แสดงอาการไม่พอใจ แถมท้าให้ไปแจ้งความเลย ไปถามกับพ่อเขาที่บ้านก็อ้างว่าไม่รู้เรื่องด้วยและไม่รับผิดชอบ


สุดท้ายเท้าแชร์ก็ปิดกลุ่มแชร์และบล็อกช่องทางการติดต่อ พวกตนจึงได้พากันนำหลักฐานมาแจ้งความ เพื่อให้เท้าแชร์รับผิดชอบจ่ายเงินคืนให้ลูกแชร์ที่เหลือ 40 คน แต่หากไม่จ่ายก็ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตามหากแจ้งความแล้วไม่มีความคืบหน้ากลุ่มผู้เสียหายก็จะพากันเข้าไปร้องที่กองปราบปราม และร้องพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล (บิ๊กโจ๊ก) รอง ผบ. ตร. ช่วยเหลือต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น