xs
xsm
sm
md
lg

“ผบ.ตร.” สั่งไล่ล่าคนร้ายยิงตำรวจสายตรวจ สภ.ปากช่องดับ มาดำเนินคดีโดยเร็ว ชี้อุกอาจไม่เกรงกลัว กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - “ผบ.ตร.” สั่งไล่ล่าคนร้ายยิงแสกหน้าตำรวจสายตรวจ สภ.ปากช่อง โคราชเสียชีวิต มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ชี้ถือเป็นการกระทำอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง พร้อมกำชับดูแลสวัสดิการสิทธิประโยชน์ครอบครัวตำรวจกล้าอย่างเต็มที่ ด้านผกก.สภ.ปากช่องเผยตรวจภาพวงจรปิดพบคนร้ายควบจยย.มาคนเดียว เร่งพลิกแผ่นดินล่าตัว

วันนี้ (8 ก.พ.) พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 7 ก.พ. 2566 เวลาประมาณ 21.10 น. ขณะที่ ส.ต.ต.อรรถพล บุญมี ตำแหน่ง ผบ.หมู่(ป.) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อายุ 29 ปี ปฏิบัติหน้าที่ออกสายตรวจ บริเวณถนนปากช่อง-หนองมะค่า (เทศบาล 5) บ้านหนองน้อย ม.12 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.
พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ต้องสงสัย ดัดแปลงท่อเสียงดัง จึงเรียกตรวจสอบ แต่คนร้ายไม่หยุด จึงขี่ไล่ติดตาม ระหว่างขี่ไล่ติดตามนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่บริเวณหน้า ส.ต.ต.อรรถพล จนรถจักรยานยนต์สายตรวจล้มลง คนร้ายหลบหนีไป เจ้าหน้าที่พยายามปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำตัว ส.ต.ต.อรรถพล ส่ง รพ.ปากช่องนานา อ.ปากช่อง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พล.ต.ต.อาชยนกล่าวต่อว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้รับทราบเหตุ ได้สั่งการด่วนให้ พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ เร่งสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ถือเป็นการกระทำอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง พร้อมกำชับแนวทางการออกตรวจของเจ้าหน้าที่ การปฏิบัติตามยุทธวิธีต่างๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่


ขณะนี้แนวทางการสืบสวนมีความคืบหน้าพอสมควร ขอเวลาเจ้าหน้าที่ในการทำงาน แต่ยืนยันว่าคดีนี้ ผบ.ตร.ให้ความสำคัญ กำชับทุกฝ่ายลงพื้นที่ตั้งแต่คืนเกิดเหตุ เพื่อไล่ล่าคนร้ายมาให้ได้ เป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ ปล่อยไปไม่ได้

ทั้งนี้ ผบ.ตร.ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัว ส.ต.ต.อรรถพล ผู้เสียชีวิต ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ มีจิตวิญญาณของตำรวจ นับเป็นการสูญเสียตำรวจน้ำดี ตำรวจกล้า พร้อมสั่งการให้ดูแลสวัสดิการ สิทธิประโยชน์ต่างๆ อย่างเต็มที่


ทางด้าน พ.ต.อ.ฉัตร ณรงค์ ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณี ส.ต.ต.อรรถพล บุญมี ผบ.หมู่ ป.ตำรวจสายตรวจ สภ.ปากช่อง ถูกคนร้ายขี่จักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิ่งใส่ จนกระสุนเข้าเต็มใบหน้า เสียชีวิต บนถนนสายวัดเขาไทรสายันห์-อบต.ปากช่อง ว่า หลังตำรวจจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา ตรวจในที่เกิดเหตุและร่วมชันสูตรศพ ร่วมกับแพทย์ โรงพยาบาลปากช่องนานา แล้วได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และได้ขอความร่วมมือจากประชาชนที่เห็นเหตุการณ์เข้าให้ข้อมูลด้วย


พ.ต.อ.ฉัตร กล่าวต่อว่า พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภาค3 ได้มาตรวจที่เกิดเหตุ และให้กำลังใจมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น บิดา มารดา ของ ส.ต.ต.อรรถพล ที่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมให้ดูเรื่องสวัสดิการ เพิ่มขั้นยศตามระเบียบ และได้จัดกำลังตำรวจทั้ง ชุดสืบสวนภาค3 และ ชุดสืบสวนจากกองบังคับการจังหวัดนครราชสีมา หารายละเอียดทัังดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้า อบต.ปากช่อง

โดยพบว่า คนร้ายมาคนเดียว ขี่รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินหรือดำ ผ่านไปเมื่อถึงวงเวียนต้นไม้แล้วเลี้ยวไปทางขวา ไปทางรีสอร์ตฮอลิเดย์ปาร์ค หรือ ภูพิมานรีสอร์ต พร้อมไปตรวจพื้นที่ถนนเส้นดังกล่าวเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือนชาวบ้าน เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี และคลี่คลายคดี ว่าสาเหตุที่ต้องใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจสายตรวจ เพราะเหตุใด
กำลังโหลดความคิดเห็น