xs
xsm
sm
md
lg

รวบคารถทัวร์! หนุ่มเชียงรายรับงานขนยาบ้าส่งเครือข่ายพิษณุโลกแลกเงินแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เชียงราย - พอเห็นตำรวจออกอาการหน้าซีด-ตัวสั่นชัด..รวบหนุ่มเชียงราย รับงานขนยาบ้า 140,000 เม็ดยัดเต็มกระเป๋านั่งรถทัวร์เตรียมส่งคนรับพื้นที่พิษณุโลก แลกค่าจ้าง 100,000 บาท



พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.ท.วีระยุทธ ศรีวรรณรมย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาน รอง ผกก.สส. มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดพร้อมของกลางจำนวนมากดำเนินคดีตามกฎหมาย

หลังจากได้สั่งการให้ ร.ต.อ.หญิง ธนัฐฐา นันทวรรณ รอง สวป. นำตำรวจในชุดปฏิบัติการ คือ ร.ต.อ.อนุชิต กิตติรัตน์ ด.ต.สุรศักดิ์ สีหาวงษ์ ตรวจตราบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 2 ตั้งอยู่หมู่ที่ 9 ต.สันทราย อ.เมืองเชียงราย เมื่อ 18 ม.ค. 66 ที่ผ่านมา

ขณะเข้าตรวจรถโดยสารประจำทางสายเชียงราย-นครสวรรค์ พบผู้โดยสารชายรายหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายธีรยุทธ พันธุ อายุ 35 ปี ชาว ต.จอมหมอกแก้ว อ.แม่ลาว จ.เชียงราย รูปร่างอ้วนท้วนนั่งอยู่บนเบาะผู้โดยสารมีท่าทางส่อพิรุธ ออกอาการหน้าซีดและตัวสั่น


เจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุญาตตรวจค้นร่างกายไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย สอบถามไปถึงกระเป๋าสัมภาระก็ได้รับแจ้งว่าได้เก็บเอาไว้ที่ช่องเก็บสัมภาระของรถ เจ้าหน้าที่จึงตามไปตรวจสอบพบเป็นกระเป๋าเดินทางสีขาว ภายในบรรจุวัตถุก้อนแข็งหลายก้อนอยู่ในถุงพลาสติก จึงแกะดูพบเป็นห่อยาบ้าประทับตรา 999 สีน้ำเงิน รวมประมาณ 148,000 เม็ด จึงได้จับกุมตัวนายธีรยุทธเอาไว้

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องหาทำงานเป็นคนรับส่งอาหารดีลิเวอรีกับเอกชนรายหนึ่ง บางครั้งรับขับรถตู้นำเที่ยวด้วยกระทั่งได้รับการติดต่อจากนายหมี ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ให้ไปรับของกลางบริเวณป่าข้างทางเขต ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมาเพื่อให้นำไปส่งที่ จ.พิษณุโลก แลกกับเงินค่าจ้าง 100,000 บาท โดยได้รับเงินสดล่วงหน้ามาแล้ว 5,000 บาท จึงได้นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อตั๋วรถโดยสารประจำทางและใช้จ่ายก่อนเดินทางไปขึ้นรถโดยสาร แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อนดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น